Triệt phá kho hàng lậu lớn nhất Ninh Bình

01/04/2021 - 09:17

PNO - Cơ quan chức năng vừa triệt phá kho hàng rộng hàng ngàn mét vuông với đủ các sản phẩm hàng dân dụng, gia dụng, tiêu dùng chủ yếu là hàng giả mạo nhãn hiệu và hàng nhập lậu...

 

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, đây là kho hàng lậu lớn nhất tại Ninh Bình từ trước đến nay
Theo đánh giá của cơ quan chức năng, đây là kho hàng lậu lớn nhất tại Ninh Bình từ trước đến nay

Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Cục QLTT tỉnh Ninh Bình vừa phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình kiểm tra đột xuất kho hàng có diện tích gần 1.000m2 của ông Trần Văn Bản (ở thôn Điềm Khê, xã Gia Trung, huyện Gia Viễn) và phát hiện lượng lớn hàng hóa vi phạm cất giấu tại đây.

Hàng hóa tại kho hàng này chủ yếu là các sản phẩm gia dụng, dân dụng, thực phẩm, thực phẩm chức năng, quần áo, đồng hồ... có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, nhập lậu, vi phạm về nhãn hàng hóa, an toàn thực phẩm.

Theo điều tra của QLTT tỉnh Ninh Bình, cơ sở này kinh doanh theo hình thức sử dụng nền tảng số để livestream bán hàng trên mạng xã hội (chủ yếu là Facebook). Cơ quan QLTT tỉnh Ninh Bình cho biết, đây là chuyên án khám xét kho hàng sử dụng nền tảng số để bán hàng trên mạng lớn nhất từ trước đến nay tại Ninh Bình.

Trong ngày 1/4 lực lượng chức năng mới có thể kiểm đếm hết lượng hàng vi phạm
Dự kiến trong ngày 1/4 lực lượng chức năng mới có thể kiểm đếm hết lượng hàng vi phạm

Ghi nhận trên hệ thống bán hàng của cơ sở, mỗi video livestream có khoảng 5.000 view và trung bình một ngày có khoảng 1.000 đơn hàng được gửi đi thông qua các dịch vụ vận chuyển.

Điểm kinh doanh này đã hoạt động lâu năm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, phương thức hoạt động rất tinh vi với nhiều chiêu trò nhằm qua mắt lực lượng chức năng.

"Việc trinh sát và điều tra kho hàng này mất rất nhiều thời gian, công sức, thấy có đủ chứng cứ vi phạm, lực lượng chức năng mới bắt. Bởi, đối tượng vi phạm chủ yếu sử dụng mạng xã hội để chào bán và sử dụng dịch vụ chuyển phát vận chuyển hàng hóa", ông Trần Duy Tuấn - Cục trưởng Cục QLTT Ninh Bình cho biết.

Các mặt hàng vi phạm chủ yếu được bán qua hình thức livestream
Các mặt hàng vi phạm chủ yếu được bán bằng hình thức livestream trên mạng xã hội

Trong hôm nay 1/4, QLTT Ninh Bình sẽ kiểm đếm số hàng hóa vi phạm, phân loại và niêm phong nhằm tiếp tục xác minh làm rõ các hành vi vi phạm của chủ cơ sở để xử lý theo quy định của pháp luật.

H.A

 

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEanlanhsongmanhvi /strCate=anlanhsongmanh
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthitruongvi /strCate=thitruong