Triển khai thực hiện các dự án điện gió tại Việt Nam và ký kết hợp tác dự án Kosy Bạc Liêu

25/01/2021 - 18:23

PNO - Vừa qua, tại Cảng quốc tế Long An diễn ra “Lễ ký kết hợp tác chiến lược triển khai thực hiện các dự án điện gió tại Việt Nam và ký kết hợp tác dự án Kosy Bạc Liêu” giữa đại diện Cảng quốc tế Long An và đại diện Tập đoàn Đặng Gia.

Với diện tích 147ha bao gồm 7 cầu cảng có khả năng tiếp nhận tàu 30.000-70.000DWT, tổng chiều dài cầu cảng là 1.670m và 4 bến sà lan tiếp nhận sà lan 2.000 tấn, Cảng quốc tế Long An hội tụ rất nhiều yếu tố thuận lợi cho việc triển khai các dự án lắp đặt điện gió: diện tích bãi rộng lớn phù hợp cho việc lắp dựng; đã có kinh nghiệm khai thác các mặt hàng siêu trường, siêu trọng, những mặt hàng đòi hỏi quy trình làm hàng phức tạp; vận chuyển đường thủy thuận lợi đến các trung tâm điện gió trọng điểm của miền Nam tại Bạc Liêu…

Dự án Nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu có tổng công suất trên 200MW, diện tích khoảng 6.600ha, nằm trên địa bàn huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu, do Công ty cổ phần Điện gió Kosy Bạc Liêu - thành viên của Tập đoàn Kosy triển khai.

Điện gió có thể góp phần quan trọng giảm ô nhiễm không khí, giảm phát thải khí nhà kính. Ngành điện gió phát triển mạnh mẽ mang lại những lợi ích to lớn về môi trường, giúp Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn của các tổ chức, nhà đầu tư quốc tế.

Quang cảnh buổi lễ ký kết. Ảnh: Đồng Tâm Group cung cấp
Quang cảnh buổi lễ ký kết. Ảnh: Đồng Tâm Group cung cấp

Ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group, chủ đầu tư Cảng quốc tế Long An cho biết, trong năm 2020, Cảng quốc tế Long An đã ký kết hợp tác chiến lược với các cảng khu vực đồng bằng sông Cửu Long nhằm khai thác hệ sinh thái của nhau, giúp các doanh nghiệp có thể giảm giá thành, nâng cao năng lực cạnh tranh, tối đa hóa hiệu quả trong hoạt động.

Sự kiện ký kết hợp tác với Tập đoàn Đặng Gia sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế trong khu vực ngày càng năng động, góp phần đưa vùng đồng bằng sông Cửu Long trở thành một trong những trọng tâm phát triển, hướng đến mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của cả nước, góp phần làm dân giàu, nước mạnh.

Ông Thắng cho biết đang xúc tiến hoàn tất các thủ tục pháp lý xin mở rộng quy mô, để các cầu cảng số 8 và 9 có công suất thiết kế xây dựng đón được tàu có trọng tải lên đến 100.000DWT, dự kiến sẽ hoàn tất xây dựng đúng tiến độ vào năm 2023-2024; nâng tổng chiều dài liên tục của hệ thống cầu cảng lên đến 2.368m. Quy mô công suất hàng hóa thông quan đạt hơn 80 triệu tấn/năm, đưa Cảng quốc tế Long An trở thành một cảng biển đa năng, giàu tiềm lực.

Thanh Hoa

 

Được tài trợ

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI