TPHCM: Thêm 50 suất học bổng dành cho con em gia đình chính sách

23/01/2021 - 16:10

PNO - Sáng 23/1, Báo Giác Ngộ phối hợp tổ chức trao học bổng cho 50 học sinh là con em gia đình chính sách trên địa bàn quận 3, TPHCM.

Chương trình học bổng do Báo Giác Ngộ phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), UBND quận 3, Hội Nhà báo TPHCM tổ chức. Theo đó, mỗi học sinh được nhận học bổng trị giá 2 triệu đồng. 

Hòa thượng Thích Giác Toàn - Phó chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó tổng biên tập Thường trực Báo Giác Ngộ - chia sẻ, năm 2020 là năm có một dấu ấn, không riêng Việt Nam mà cả thế giới đều bị ảnh hưởng dịch COVID-19 nặng nề, dù vậy các em học sinh vẫn được sự chung tay chăm sóc, vì thế buổi trao học bổng này có ý nghĩa thiết thực.

Lễ trao 50 suất học bổng đến các em học sinh thuộc gia đình chính sách trên địa bàn quận 3
Trao 50 suất học bổng đến học sinh thuộc gia đình chính sách trên địa bàn quận 3

Bà Nguyễn Thị Phương Linh, Phó giám đốc Agribank - Chi nhánh 3 (quận 3) nói: “Hôm nay, được sự kết nối của Báo Giác Ngộ, Agribank tài trợ 50 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng để tiếp sức cho các học sinh nghèo, học sinh hoàn cảnh khó khăn vượt khó đến trường. Chúng tôi tin tưởng những phần quà học bổng này sẽ giúp các em thêm động lực để học tập, phấn đấu trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội”.

Bà Nguyễn Thị Phương Linh - Phó giám đốc Agribank Chi nhánh 3 (quận 3) - trao học bổng
Bà Nguyễn Thị Phương Linh, Phó giám đốc Agribank - Chi nhánh 3 (quận 3) trao học bổng

Nhà báo Trần Trọng Dũng - Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM - cho biết, thông qua Hội Nhà báo TPHCM, Agribank đã tài trợ gói học bổng 2 tỷ đồng, trong đó Hội Nhà báo (500 triệu đồng xây dựng 2 cây cầu nông thôn) và 14 cơ quan báo chí trên địa bàn TPHCM (mỗi đơn vị 100 triệu đồng) để thực hiện công tác xã hội, cụ thể là tài trợ học bổng.

An Sinh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI