TPHCM phát hiện thêm nhiều thí sinh là F0

07/07/2021 - 19:08

PNO - Chiều 7/7, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM vừa có báo cáo nhanh về tình hình thi tốt nghiệp THPT ngày đầu tiên.

Trong buổi thi chiều, TPHCM có 85.927 thí sinh (trong tổng số 88.758 thí sinh đăng ký dự thi) tham gia làm bài thi môn Toán, đạt tỷ lệ 96,81%. Trong đó có 1 thí sinh vi phạm quy chế thi.

Cũng trong buổi thi môn Toán chiều nay, tại điểm thi THCS Bàn Cờ (quận 3) có trường hợp nghi nhiễm COVID-19, các phòng thi liên quan đã tách thành 2 phòng thi. Sau khi thi xong, quận 3 sẽ xử lý xét nghiệm nhanh và khử khuẩn toàn bộ điểm thi và cách ly các học sinh liên quan tại điểm thi vào tối nay.

Điểm thi THPT Lê Quý Đôn - Ảnh: Tam Nguyên
Điểm thi THPT Lê Quý Đôn có một thí sinh bị dương tính trong buổi thi môn Văn- Ảnh: Tam Nguyên

Tại điểm thi THCS Bình Tây (quận 6) có 1 thí sinh đã xét nghiệm âm tính vào ngày 3/7 theo kế hoạch xét nghiệm của Sở Giáo dục và Đào tạo, tham gia làm thủ tục thi vào chiều ngày 6/7 và thi môn Văn sáng 7/7. Sau khi thi xong, thí sinh biết có người nhà là F0 và thí sinh nghỉ thi môn Toán buổi chiều. Điểm thi tách đôi phòng thi của thí sinh có liên quan. Quận 6 cũng đã cách ly cách thí sinh trong phòng liên quan sau khi thi và thực hiện xét nghiệm sau buổi thi cuối cùng, tổ chức khử khuẩn toàn bộ điểm thi.

Còn tại điểm thi Trường THCS Lý Phong (quận 5), 1 thí sinh đã xét nghiệm âm tính theo kế hoạch xét nghiệm của Sở Giáo dục và Đào tạo, mẫu gộp dương tính. Ngày 5/7, xét nghiệm lại âm tính nên tham gia làm thủ tục thi vào chiều ngày 6/7 và thi môn Văn vào sáng ngày 7/7. Sau khi thi xong, quận 5 báo kết quả xét nghiệm ngày 7/7 dương tính. Thí sinh đã được nghỉ thi buổi chiều, điểm thi tách đôi phòng thi có liên quan và tổ chức khử khuẩn toàn bộ điểm thi.

Tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3), nơi phát hiện ca F0 vào buổi sáng cùng ngày,  23 thí sinh thi cùng phòng với thí sinh bị ngất xỉu và test nhanh dương tính COVID-19 cùng 2 cán bộ coi thi tại phòng thi này sẽ được cách ly tập trung tại Trường THPT Lê Quý Đôn sau giờ thi môn Toán chiều nay.

23 thí sinh này đã được bố trí thi tại 2 phòng thi riêng. Ngày 8/7, các thí sinh vẫn tiếp tục làm bài thi tại 2 phòng riêng cho đến khi kết thúc kỳ thi.

Thanh Thanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI