TPHCM: nhân viên siêu thị được di chuyển trong đêm

09/08/2021 - 17:21

PNO - Chủ trương chỉ áp dụng cho nhân viên của các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn theo danh sách xác nhận của Sở Công thương.

Ngày 9/8, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có chỉ đạo khẩn về việc thay đổi thời gian lưu thông của nhân viên các hệ thống phân phối trên địa bàn thành phố.

Sau khi xem xét đề nghị của Sở Công thương, Thành phố chấp thuận chủ trương cho phép một số nhân viên của các hệ thống siêu thị, cửa hàng bình ổn, cửa hàng tiện lợi được lưu thông trên đường từ 18g đêm hôm trước đến 6g sáng hôm sau để chuẩn bị công tác hậu cần, sắp xếp hàng hóa và vệ sinh, khử khuẩn khu vực kinh doanh.

Ảnh minh hoạ từ internet
Ảnh minh hoạ từ internet

Ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu Sở Công thương chịu trách nhiệm phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan xác nhận danh sách nhân viên được phân công, giao nhiệm vụ, đồng thời, tích hợp danh sách vào hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung trên Cổng thông tin điện tử của Sở Công thương, phục vụ công tác quản lý và truy suất, kiểm tra của các lực lượng chức năng.

Từ danh sách được Sở Công thương xác nhận, giám đốc các hệ thống siêu thị, cửa hàng bình ổn, cửa hàng tiện lợi cấp thẻ công tác/giấy xác nhận công tác cho các nhân viên này được lưu thông trên đường từ 18g hôm trước đến 6g hôm sau.

Công an Thành phố và UBND TP. Thủ Đức, các quận huyện chỉ đạo các trạm, chốt phối hợp hỗ trợ và đảm bảo lưu thông cho nhân viên của các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn theo danh sách xác nhận của Sở Công thương.

Quốc Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI