TPHCM: Hai người Trung Quốc mặc áo blouse rời phòng khám khi phát hiện có đoàn kiểm tra

05/03/2021 - 19:27

PNO - Theo yêu cầu của đoàn kiểm tra, người đại diện xuất trình giấy đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM cấp ngày 28/12/2020 nhưng không xuất trình được giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề theo quy định của Luật Khám, chữa bệnh.

Lúc 9g30 ngày 4/3/2021, sau khi tiếp nhận thông tin được cung cấp từ cơ quan báo đài, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã kích hoạt quy trình phản ứng nhanh phối hợp với Công an TPHCM tiến hành kiểm tra đột xuất Phòng khám đa khoa Thái Việt (địa chỉ 165 Nguyễn Văn Cừ, phường 2, quận 5).

Người đại diện phòng khám xuất trình giấy đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM cấp ngày 28/12/2020 nhưng không xuất trình được giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề theo quy định của Luật Khám, chữa bệnh.

Thanh tra Sở Y tế TPHCM kiểm tra đột xuất Phòng khám đa khoa Thái Việt tại địa chỉ 165 Nguyễn Văn Cừ, phường 2, quận 5.
Thanh tra Sở Y tế TPHCM kiểm tra đột xuất Phòng khám đa khoa Thái Việt  

Đồng thời, ngay khi đoàn kiểm tra đến, có 2 người nước ngoài (quốc tịch Trung Quốc) mặc áo blouse đã nhanh chóng rời phòng khám.

Tại tầng 4, đoàn kiểm tra phát hiện có 4 bệnh nhân đang được truyền dịch và 11 bệnh nhân đang được chiếu đèn để cắt bao quy đầu. Khi được hỏi, các bệnh nhân không rõ bác sĩ điều trị là ai.

Đoàn kiểm tra tạm giữ các vật chứng bao gồm: danh thiếp “Phòng khám đa khoa Thái Việt - Bs. Ngọc Lan, số điện thoại: 0907931497”; sổ đăng ký khám bệnh, sổ khám bệnh có tên bệnh nhân điều trị tại khoa ngoại; phiếu ghi thông tin bệnh nhân điều trị tại phòng khám phụ khoa, ngoại khoa; phiếu xét nghiệm, bản photo phiếu thu tiền. Đoàn kiểm tra niêm phong số thuốc đang sử dụng.

Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở này ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định. Thanh tra Sở Y tế yêu cầu Phòng Y tế quận 5 phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương giám sát việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên.

Thanh tra Sở Y tế sẽ tiếp tục làm rõ các cá nhân đã thực hiện cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh tại cơ sở này và xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Hiếu Nguyễn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI