TPHCM chỉ còn thiếu 862 bộ sách giáo khoa, sẽ cung ứng đủ trước ngày 16/9

14/09/2022 - 18:57

PNO - Chiều 14/9, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu đã có báo cáo UBND TPHCM, Bộ GD-ĐT về tình hình trang bị SGK cho học sinh trong năm học mới.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM cho biết, tính đến ngày 14/9, học sinh bậc tiểu học, trung học cơ sở (THCS) trên toàn thành phố đã trang bị đủ sách giáo khoa. Toàn thành phố chỉ còn thiếu 862 bộ sách giáo khoa ở bậc trung học phổ thông (THPT) và giáo dục thường xuyên (GDTX), sẽ được cung ứng đủ trước ngày 16/9.

Cụ thể, bậc THPT còn 2 trường với 278 bộ và Trung tâm GDTX Thanh niên Xung phong còn thiếu 584 bộ, do đơn vị không tổ chức đăng ký sách giáo khoa cho học sinh lớp 10, nhà xuất bản đã làm việc với trung tâm để cung ứng đủ trước ngày 16/9. 

"Qua quá trình làm việc, Sở GD-ĐT TPHCM nhận thấy phần lớn các trường hợp thiếu sách giáo khoa tập trung ở các trường ngoài công lập và các trung tâm GDTX. Đối tượng còn thiếu sách giáo khoa tập trung chủ yếu là học sinh của địa phương khác đến TPHCM và nhiều đối tượng học viên giáo dục thường xuyên đăng ký nhập học trễ dẫn đến cơ sở giáo dục bị động trong việc chuẩn bị sách giáo khoa", ông Nguyễn Văn Hiếu nhận định trong báo cáo.

TPHCM sẽ cung ứng đủ sách giáo khoa trước ngày 16/9
TPHCM sẽ cung ứng đủ sách giáo khoa trước ngày 16/9

Trước đó, báo cáo của Sở GD-ĐT TPHCM với UBND TPHCM, Bộ GD-ĐT về tình hình sau khai giảng năm học mới 2022 - 2023, tính đến ngày 7/9, toàn thành phố có 99,5% đã trang bị đủ sách giáo khoa, còn 7053 (0,5%) trường hợp chưa có sách giáo khoa đều ở các khối lớp thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, tập trung ở bậc THCS với 2.050 bộ; THPT thiếu 2.232 bộ; GDTX thiếu 2.771 bộ. Riêng bậc tiểu học là đủ sách giáo khoa.

Lý do được Sở GD-ĐT TPHCM đưa ra là do học sinh chưa tự trang bị sách giáo khoa; Công ty Sách và Thiết bị trường học chưa cung cấp đủ sách theo đặt hàng của cơ sở giáo dục; một số học sinh từ địa phương khác chuyển đến thành phố chưa tự trang bị được sách giáo khoa... 

"Ngay sau khi tổng hợp được thông tin, Sở GD-ĐT TPHCM đã gấp rút chỉ đạo kịp thời các cơ sở giáo dục còn thiếu sách giáo khoa, rà soát nguyên nhân và phương án bổ sung sách đầy đủ cho học sinh, chậm nhất là đến ngày 15/9 các đơn vị phải báo cáo kết quả thực hiện về Sở.

Đồng thời, Sở cũng làm việc với Nhà xuất bản, các công ty phát hành sách liên quan đến các nội dung cung cấp sách đầy đủ và kịp thời đến học sinh và đề nghị các nhà sách trong hệ thống Nhà xuất bản Giáo dục đảm bảo có đủ sách để cung ứng cho học sinh", Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu thông tin.

Quốc Trung

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI