Tóm băng cướp chuyên dọa chém để cướp xe của phụ nữ

07/08/2018 - 10:06

PNO - Nếu như băng cướp giật Tài Mụn chỉ chống trả khi bị truy đuổi, vây bắt thì các đối tượng trong băng cướp này ra tay tàn bạo hơn, sẵn sàng dùng búa đinh, dao bấm… hạ gục nạn nhân trước khi cướp.

Đội Cảnh sát đặc nhiệm thuộc Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) Công an TP.HCM cho biết đơn vị vừa triệt phá thành công băng cướp do Nguyễn Phú Đông (21 tuổi, ngụ Q.Tân Bình) cầm đầu.

Cùng bị bắt với tên Đông này còn có 4 đối tượng khác gồm Nguyễn Thái Hoan, tự Cô (28 tuổi, ngụ Q. Bình Tân), Hồ Văn Thanh Vũ (31 tuổi, quê Kiên Giang), Lê Thành Tâm, tự Tâm Dê (23 tuổi, quê Tây Ninh) và Nguyễn Hồng Phúc (22 tuổi, quê Đắk Lắk).

Tom bang cuop chuyen doa chem de cuop xe cua phu nu

Các đối tượng trong băng cướp.

Băng cướp này hết sức manh động, các đối tượng đều có tuổi đời rất trẻ. Hàng ngày, chúng tụ tập cùng nhau hút chích, chơi bời, chờ khi đêm xuống rảo quanh các tuyến đường trên khắp địa bàn các quận huyện TP.HCM tìm "con mồi" rồi ra tay cướp tài sản, bán lấy tiền mua ma túy.

Đối tượng mà băng cướp này nhắm đến thường là phụ nữ hoặc người già không có khả năng phản kháng. Sự tàn bạo của băng cướp này còn hơn cả băng Tài Mụn từng gây thương vong cho 5 “hiệp sĩ” gây chấn động Sài Gòn thời gian qua. Nếu như các đối tượng trong băng Tài Mụn chỉ gây án khi bị truy bắt, dồn đến đường cùng thì các đối tượng trong băng cướp của Đông sẵn sàng dùng hung khí hạ gục nạn nhân trước rồi mới cướp.

Điển hình như các vụ trong tháng 6/2018, các đối tượng này đi qua nhiều tuyến đường để tìm "con mồi". Khi đến đoạn cầu Mỹ Thuận (Q.7) phát hiện hai phụ nữ đi xe Vision, các đối tượng áp sát, dùng chân đạp xe khiến hai phụ nữ té ngã. Chúng rút dao đe dọa và chiếm đoạt xe của nạn nhân. Với hành động tương tự, các đối tượng này cũng chiếm đoạt xe máy Vision của hai phụ nữ tại khu Trung Sơn (Quận 7). 

Gần đây nhất, sáng 27/7, chúng dàn cảnh va chạm với một nam thanh niên điều khiển xe Piagio LX125 tại giao lộ Phan Văn Trị - Nguyễn Oanh (Q.Gò Vấp) rồi dùng búa đinh đánh vào đầu nạn nhân cướp xe tẩu thoát. Các chiến sĩ hình sự đặc nhiệm đã vào cuộc và nhanh chóng bắt gọn các đối tượng trong băng cướp manh động này.

Qua đấu tranh, các đối tượng này khai nhận thực hiện ít nhất 11 vụ cướp tài sản khắp các quận 4, 7, 12, Gò Vấp, huyện Hóc Môn, Nhà Bè… Tài sản sau khi cướp đều được chúng đem bán lấy tiền mua ma túy chia nhau sử dụng.

Cơ quan công an tình nghi băng cướp này còn thực hiện nhiều vụ cướp khác. Để phục vụ quá trình điều tra, cơ quan công an đề nghị ai là bị hại của các đối tượng này xin liên hệ Đội Hình sự đặc nhiệm, số 96 Võ Văn Kiệt, quận 1, ĐT: 028 38217080 gặp đồng chí Nguyễn Xuân Lành để cung cấp thông tin.

                                                    Nghi Xuân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI