Tin lời khách, nhân viên ngân hàng bị lừa hơn 2,8 tỷ đồng

02/02/2021 - 11:15

PNO - Với chiêu vay tiền của ngân hàng này để trả cho ngân hàng khác, Thắng đã lừa chiếm đoạt hơn 2,8 tỷ đồng của một nhân viên ngân hàng ở Hà Tĩnh.

Ngày 2/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Thân Nhật Thắng (33 tuổi, trú tại thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo buộc, đầu năm 2019, Thắng thế chấp 2 thửa đất đứng tên mình và vợ để vay hơn 2,8 tỷ tại ngân hàng HDbank - Phòng giao dịch Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

 

Cơ quan công an đọc lệnh khởi tố bị can với Thắng

Tháng 12/2020, Thắng gọi cho anh Trương Tuấn L., nhân viên ngân hàng Seabank - Chi nhánh Nguyễn Chí Thanh (Hà Tĩnh) đặt vấn đề muốn chuyển khoản vay của mình từ ngân hàng HDbank sang vay tại ngân hàng Seabank để giảm lãi suất và vay thêm tiền.

Sau khi làm các thủ tục, thẩm định tài sản, hai bên thống nhất anh L. sẽ làm hồ sơ thủ tục và huy động tiền để cho Thắng mượn tất toán khoản vay bên ngân hàng HDbank. Sau đó, Thắng rút tài sản đang thế chấp tại HDbank để đưa sang thế chấp tại ngân hàng Seabank làm thủ tục vay.

Ngày 26/1, anh L. thông báo đã chuẩn bị được tiền và hẹn vợ chồng Thắng hôm sau đến ngân hàng Seabank làm thủ tục vay vốn.

Vì tin tưởng, chiều ngày 27/1, anh L. chuyển trước vào tài khoản của Thắng số tiền hơn 2,8 tỷ đồng và chờ Thắng làm thủ tục tất toán khoản vay tại ngân hàng HDbank.

Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền thì Thắng lại đem 600 triệu đồng trả nợ cho một số người mình vay mượn trước đó rồi bắt xe ra Hà Nội. Trên đường đi, Thắng dự tính sẽ chuyển số tiền còn lại trả khoản nợ ở ngân hàng HDbank và bỏ trốn.

Tuy nhiên ý định của Thắng đã không thành do anh L. kịp phát hiện và trình báo công an.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI