Cà Mau:

Thu tiền sai quy định, hiệu trưởng trường tiểu học bị kiểm điểm

27/10/2022 - 16:37

PNO - Hiệu trưởng Trường tiểu học Tân Lợi bị kiểm điểm trách nhiệm khi thu hơn 280 triệu đồng của phụ huynh sai quy định.

Liên quan đến sự việc trường tiểu học ở Cà Mau phải trả lại hơn 280 triệu đồng cho phụ huynh, ngày 27/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Thới Bình vừa có văn bản báo cáo kết quả tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tổ chức quản lý Trường tiểu học Tân Lợi.

Trường tiều học ở Cà Mau phải trả lại hơn 280 triệu đồng cho phụ huynh.
Trường tiểu học ở Cà Mau trả lại hơn 280 triệu cho phụ huynh khi thu sai quy định - Ảnh: CTV

Bước đầu, ông Thi nhìn nhận sai sót trong quá trình triển khai thực hiện và tự nhận hình thức kiểm điểm, phê bình rút kinh nghiệm trong toàn ngành. Sau đó, Phòng GD-ĐT huyện tổ chức họp kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với ông Thi tại đơn vị. 

Theo Phòng GD-ĐT huyện Thới Bình, sau khi có phản ánh của báo chí và dư luận từ phụ huynh học sinh, đơn vị đã chỉ đạo nhà trường chấn chỉnh và trả lại toàn bộ số tiền cho phụ huynh nhưng nhà trường không thực hiện mà giao lại cho Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp giữ số tiền đã vận động.  Sau đó, nhà trường tiếp tục nhận thêm số tiền vận động gần 77 triệu đồng là chưa thực hiện nghiêm chỉ đạo của Phòng GD-ĐT dẫn đến nhiều bức xúc trong dư luận….

Bên cạnh đó, việc vận động, tiếp nhận, quản lý và sử dụng các khoản tài trợ chưa được công bố, niêm yết công khai tại đơn vị là chưa tuân thủ đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Với những sai sót trên, Phòng GD-ĐT huyện Thới Bình yêu cầu ông Nguyễn Đình Thi cùng tập thể lãnh đạo nhà trường nghiêm túc rút kinh nghiệm. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm trong cấp ủy, tập thể lãnh đạo; có biện pháp chấn chỉnh và tổ chức cuộc họp với phụ huynh học sinh các lớp để nhận trách nhiệm khi để xảy ra sai sót dẫn đến bức xúc trong dư luận.

Trước đó, nhiều phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Tân Lợi phản ánh về việc trường này đã huy động các khoản thu như mua 18 máy lạnh, 26 tivi… trong đó có số tiền 282 triệu đồng vận động phụ huynh ngoài quy định.

An Khương

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI