Thor: Tình yêu và sấm sét: Màn tấu hài của các sao Hollywood

09/07/2022 - 08:29

PNO - Phần phim mới nhất về thần Sấm Thor: Tình yêu và sấm sét có cốt truyện đơn giản so với ba phần trước nhưng hơn hẳn về độ “mặn” vì yếu tố hài được chú trọng.

Trong vũ trụ điện ảnh Marvel, Thor là nhân vật có phim riêng nhiều nhất với 4 tác phẩm: Thor (2011), Thor: Thế giới bóng tối (2013), Thor: Tận thế Ragnarok (2017) và giờ là Thor: Tình yêu và sấm sét (khởi chiếu từ ngày 8/7). Nếu như ở hai phần đầu, không khí phim bao trùm sự u tối thì ở hai phần gần đây dưới bàn tay của đạo diễn Taika Waititi phim đã mang màu sắc tươi sáng, hài hước hơn. Và Thor: Tình yêu và sấm sét có thể xem là màn pha trò mặn mà nhất của thần Sấm và những người bạn.

Phim là màn pha trò mặn mòi của các ngôi sao Hollywood như Russell Crowe, Chris Hemsworth
Phim là màn pha trò mặn mòi của các ngôi sao Hollywood như Russell Crowe, Chris Hemsworth

Chuyện phim mở ra sau sự kiện trong Avengers: Endgame, lúc này Thor quyết định lên đường cùng nhóm vệ binh dải ngân hà để du hành vũ trụ, tìm kiếm những cuộc phiêu lưu mới. Tuy nhiên mọi thứ bị gián đoạn bởi sự xuất hiện của Gorr, kẻ đang âm mưu cho các vị thần trong vũ trụ “bay màu”. Tình thế buộc Thor cùng những đồng minh là Korg và Valkyrie hợp sức chống lại Gorr. Bất ngờ hơn khi người tình cũ của Thor là tiến sĩ Jane Foster cũng tham gia trận chiến với tư cách là Mighty Thor - người sở hữu búa thần Mjolnir.

Trailer phim Thor: Tình yêu và sấm sét:

 

 

Thor: Tình yêu và sấm sét tấu hài hầu như mọi lúc mọi nơi. Tiếng cười xuất phát từ việc các siêu anh hùng, các vị thần được mô tả một cách đầy châm biếm, đậm mùi trần. Thor nỗ lực giảm béo để chuyển từ hình tượng bụng bia sang chàng trai sáu múi, tập ngồi thiền để tìm kiếm sự thanh thản. Thần Zesus xuất hiện với kiểu đầu mì tôm, ăn diện lòe loẹt cùng điệu bộ ẻo lả như những bà thím. Valkyrie rũ bỏ vẻ oai hùng của một vị vua hóa thành một nữ lãnh đạo bận rộn với việc giấy tờ để nuôi sống vương quốc và thần dân Asgard.

Thor tập ngồi thiền để tìm kiếm sự thanh thản trong tâm hồn
Thor tập ngồi thiền để tìm kiếm sự thanh thản trong tâm hồn

Tiếng cười còn được thấy trong cách kể chuyện đời Thor một cách rất ngộ nghĩnh của Korg; hai con dê ưa la hét của Thor cùng những tình huống độc đáo như màn trình diễn của đoàn kịch Asgard tái hiện các nhân vật Thor, Loki, Odin, Hela trên sân khấu của công viên giải trí, cuộc diện kiến các thần trên đỉnh Olympus của Thor trong tình trạng khỏa thân 100%. Nhờ vậy, khán giả có dịp cười sảng khoái với khả năng pha trò của các ngôi sao Hollywood từ Chris Hemsworth, Russell Crowe cho đến Luke Hemsworth, Matt Damon.

Cảnh phim gây chú ý nhất trong Thor: Tình yêu và sấm sét
Cảnh phim gây chú ý nhất trong Thor: Tình yêu và sấm sét

Đặc biệt với nam chính, Chris Hemsworth, Thor: Tình yêu và sấm sét như một “đấu trường tiếu lâm” của anh vì rất nhiều cảnh phim tài tử này thể hiện những biểu cảm “giả trân”, làm quá (over) một cách rất duyên dáng, tự nhiên. Đối lập với sự hài hước, nhắng nhít của Chris Hemsworth là nét diễn bí ẩn lạnh lùng đúng chất kẻ sát thần của Christian Bale đóng. Vai diễn đầy nội tâm của Gorr không quá sức với đẳng cấp ngôi sao của anh, chỉ có điều đất diễn dành cho nhân vật không nhiều nên lãng phí tài năng của Christian Bale.

Thor gặp lại người tình cũ Jane Foster (Natalie Portman đóng)
Thor gặp lại người tình cũ Jane Foster (Natalie Portman đóng)

Cũng vì thời lượng cho Gorr ít nên cuộc chiến giữa Thor và Gorr diễn ra gần cuối phim cũng chưa tương xứng với sức mạnh của cả hai bên. Trong khi Gorr xứng đáng là kẻ phản diện rất “chất” của vũ trụ điện ảnh Marvel xét về động cơ “hắc hóa” lẫn diễn xuất của Christian Bale. Còn Thor cũng là vị siêu anh hùng gần như sở hữu khả năng bất tử. Tương tự phim cũng có khá nhiều cảnh chiến đấu của Thor với những kẻ thù khác nhưng diễn tiến cũng chóng vánh không kém nên so với các phần phim trước của Thor cũng như các phim khác trong vũ trụ điện ảnh Marvel, có cảm giác mọi thứ đơn giản như đang giỡn.

Christian Bale hóa thân thành kẻ phản diện Gorr
Christian Bale hóa thân thành kẻ phản diện Gorr

Dù vậy chuyện phim vẫn làm bật lên thông điệp về tình yêu - một yếu tố được nhắc đến trong tựa phim. Tuyến nhân vật chính diện và phản diện trong phim cuối cùng đều nhận ra tình yêu chính là thứ quý giá nhất trao cho họ niềm tin, hy vọng và lý do để sống, để hy sinh. Là siêu anh hùng, thần thánh hay ác nhân thì tất cả cũng đều bị tình yêu chi phối và thứ tình cảm đó không chỉ giới hạn ở tình yêu nam nữ mà còn mở rộng ra là tình cha con, mẹ con, tình bằng hữu, tình yêu quê hương đất nước.

Phim đáp ứng tốt nhu cầu giải trí
Phim đáp ứng tốt nhu cầu giải trí

Nhìn chung phần phim mới của Thor đáp ứng tốt nhu cầu giải trí và tạo ra nét khác lạ thú vị cho dòng phim siêu anh hùng Marvel. Hướng khai thác này có thể không thỏa mãn các fan đích thực của Marvel vì thiếu nghiêm túc, thiếu chiều sâu nhưng lại dễ tiếp cận với những đối tượng chỉ đơn giản yêu thích các phim "bom tấn". Đây là lựa chọn thông minh của đạo diễn Taika Waititi vì dù không thích nhưng đã là fan trung thành của Marvel khó ai muốn bỏ sót tập phim nào trong vũ trụ điện ảnh này. Còn với những người xem không phải là fan thì xem phim cũng thấy hào hứng vì rất giải trí. 

H.Nhu

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI