Thí sinh 16 tỉnh, thành nhóm cuối bắt đầu đóng lệ phí xét tuyển

30/08/2022 - 06:15

PNO - Từ hôm 29/8 cho đến 17g ngày 31/8, thí sinh nhóm tỉnh, thành cuối cùng sẽ đóng lệ phí xét tuyển trực tuyến trên hệ thống tuyển sinh.

Cụ thể là các địa phương: Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau. Trước đó, để thuận tiện cho thí sinh thanh toán trực tuyến, tránh quá tải, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) phân luồng lịch thí sinh thanh toán trực tuyến theo sáu nhóm tỉnh, thành. Thời gian thanh toán kéo dài từ ngày 24/8 đến 17g ngày 31/8. 

Năm 2022 là năm đầu tiên ngành giáo dục triển khai hình thức thanh toán trực tuyến đồng loạt đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học theo phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT. Các nguyện vọng đăng ký theo phương thức xét tuyển khác, thí sinh thực hiện theo quy định của trường đại học. Để đảm bảo an toàn, thuận lợi cho thí sinh thanh toán trực tuyến, Bộ GD-ĐT đã phối hợp với Văn phòng Chính phủ (cơ quan quản lý Cổng Dịch vụ công Quốc gia) và 15 ngân hàng cùng các tổ chức trung gian thanh toán trong phân luồng, hỗ trợ thí sinh trong thực hiện các thủ tục.

Trong những ngày đầu thực hiện thanh toán trực tuyến, hệ thống kết nối các nền tảng có một số thời điểm chưa ổn định, thí sinh phải truy cập lại nhiều lần. Việc thanh toán trực tuyến lần đầu được thực hiện cũng bỡ ngỡ đối với một số thí sinh và phụ huynh khi lần đầu tham gia hình thức này. Một số thí sinh có phản ánh đã thực hiện giao dịch nhưng chưa được ghi nhận thành công hay thực hiện thanh toán hai lần… 

Bộ phận kỹ thuật của 15 ngân hàng và Cổng Dịch vụ công Quốc gia đã thường trực hỗ trợ 24/7 để đảm bảo kết nối thông suốt và hỗ trợ thí sinh kịp thời. Hiện nay, hệ thống kết nối thanh toán trực tuyến đã hoạt động ổn định, thời điểm cao nhất, trong một giờ hệ thống thực hiện thành công gần 10.000 giao dịch thanh toán.

Theo Bộ GD-ĐT, những vấn đề phát sinh trong quá trình tham gia thanh toán trực tuyến sẽ được hỗ trợ để đảm bảo tất cả thí sinh đều hoàn thành và được ghi nhận giao dịch trên hệ thống. Các trường hợp thí sinh thanh toán hai lần trở lên sẽ được hệ thống đối soát và hoàn trả tiền sau ngày 31/8/2022.

Theo thống kê, năm nay cả nước có hơn 620.000 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, 315.993 thí sinh ban đầu có dự kiến đăng ký xét tuyển nhưng sau đó đã không nhập nguyện vọng đăng ký xét tuyển lên hệ thống. 

Dung Nhi

 

 

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEtuyensinhvi /strCate=tuyensinh

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEsukienvandevi /strCate=sukienvande
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgiaoducvi /strCate=giaoduc