Thi an toàn giao thông, nhận thưởng hàng tuần

18/11/2022 - 11:32

PNO - Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM vừa có văn bản đề nghị các đơn vị tuyên truyền, vận động rộng rãi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và người dân tích cực tham gia cuộc thi "Chung tay vì an toàn giao thông" năm 2022.

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM chỉ đạo, triển khai Cuộc thi đến các trường để tuyên truyền, vận động học sinh, sinh viên tham gia.
Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM được yêu cầu chỉ đạo, triển khai cuộc thi đến các trường để tuyên truyền, vận động học sinh, sinh viên tham gia

Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2022 dành cho công dân Việt Nam và người nước ngoài hiện đang cư trú tại lãnh thổ Việt Nam, độ tuổi từ đủ 14 tuổi trở lên (tính đến thời điểm làm bài thi).

Nội dung thi là chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về trật tự an toàn giao thông; kiến thức, kỹ năng xử lý các tình huống để tham gia giao thông an toàn; các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông; các quy định pháp luật về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Cuộc thi diễn ra trong 8 tuần - từ tháng 10/2022 đến tháng 12/2022 - theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến hằng tuần trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, mạng xã hội VCNet và các báo/tạp chí điện tử, trang/cổng thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị, địa phương dẫn đường link liên kết với Cuộc thi (atgt.dangcongsan.vn).

Người dự thi tham gia bằng 2 cách.

Một là truy cập địa chỉ atgt.dangcongsan.vn, sau đó bấm vào ô “Tham gia thi”, điền thông tin người tham gia và trả lời các câu hỏi.

Hai là truy cập vào phần mềm cuộc thi từ banner Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam (dangcongsan.vn), mạng xã hội VCNet (vcnet.vn) hoặc các báo/tạp chí điện tử, trang/cổng thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị, địa phương dẫn đường link liên kết với cuộc thi; sau đó bấm vào ô “Tham gia thi”, điền thông tin người tham gia và trả lời các câu hỏi.

Ban tổ chức trao giải thưởng mỗi tuần thi, gồm 1 giải Nhất (trị giá 2.000.000 đồng), 2 giải Nhì (trị giá 1.500.000 đồng/giải) và 3 giải Ba (trị giá 1.000.000 đồng/giải).

Các giải thưởng được công bố ngay sau khi có kết quả cuộc thi tuần trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, mạng xã hội VCNet và các phương tiện thông tin đại chúng.

Ngoài ra, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia - cơ quan chủ trì cuộc thi - sẽ tặng Giấy chứng nhận giải thưởng cho các cá nhân đoạt giải Nhất, Nhì, Ba các tuần thi.

Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2022 nhằm tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông
Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2022 nhằm tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông

Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đề nghị các đơn vị truy cập cuộc thi trên Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam (atgt.dangcongsan.vn) để tìm hiểu thêm thông tin và thể lệ cuộc thi.

Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2022 nhằm tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho mọi người dân, góp phần xây dựng văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông.

P.V

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI