Thêm nhiều đất “vàng” ở TPHCM biến thành vườn hoa tết rực rỡ

10/02/2026 - 14:03

PNO - Tại các khu đất trống chờ dự án ở trung tâm TPHCM, hàng ngàn chậu hoa, tiểu cảnh tết được trang trí đẹp mắt, góp phần làm đô thị khang trang hơn.

Những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhiều khu “đất vàng” tại TPHCM đã được khoác lên diện mạo mới khi trở thành các vườn hoa, tiểu cảnh rực rỡ sắc xuân. Không gian đô thị vốn quen thuộc nay bỗng hóa điểm tham quan, chụp ảnh, thu hút đông đảo người dân và du khách.
Những ngày cận tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhiều khu “đất vàng” tại TPHCM đã được khoác lên diện mạo mới khi trở thành các vườn hoa, tiểu cảnh rực rỡ sắc xuân. Không gian đô thị vốn quen thuộc nay bỗng hóa điểm tham quan, chụp ảnh, thu hút đông đảo người dân và du khách.

Khu đất tại số 135 Nguyễn Huệ, phường Sài Gòn (dự án Thương xá Tax) đã hình thành vườn hoa tết đẹp mắt khiến nhiều du khách thích thú.
Khu đất tại số 135 Nguyễn Huệ, phường Sài Gòn (dự án Thương xá Tax) đã hình thành vườn hoa tết đẹp mắt khiến nhiều du khách thích thú.

Với diện tích khoảng 9.000 m² được xem là một trong những khu “đất vàng” tiêu biểu tại trung tâm TPHCM, với vị trí nằm kế bên Phố đi bộ Nguyễn Huệ, trước đây để trống, hàng rào vây quanh khiến không gian có cảm giác bị thu hẹp.
Với diện tích khoảng 9.000m² được xem là một trong những khu “đất vàng” tiêu biểu tại trung tâm TPHCM, với vị trí nằm kế bên phố đi bộ Nguyễn Huệ, trước đây để trống, hàng rào vây quanh khiến không gian có cảm giác bị thu hẹp.

Hiện khu đất này đã được Công ty Khang Điền thực hiện chỉnh trang và hoàn thành đưa vào khai thác, thu hút nhiều du khách đến tham quan, thư giản.
Hiện khu đất này đã được Công ty Khang Điền thực hiện chỉnh trang và hoàn thành đưa vào khai thác, thu hút nhiều du khách đến tham quan, thư giãn. Phần nền được lát gạch đa màu sắc với diện mạo sạch sẽ hơn.

Vườn hoa được lắp đặt các hàng ghế để du khách ngồi thư giản, ngắm hoa tết
Vườn hoa được lắp đặt các hàng ghế để du khách ngồi thư giãn, ngắm hoa.

“Không cần phải đi xa, ngay giữa trung tâm đã có những vườn hoa đẹp, thoáng đãng. Vừa đi dạo, vừa chụp ảnh, lại cảm nhận rõ không khí Tết đang đến rất gần”, chị Thu Hà (ngụ quận Bình Thạnh) chia sẻ khi đưa gia đình đến tham quan.
“Không cần phải đi xa, ngay giữa trung tâm đã có những vườn hoa đẹp, thoáng đãng. Vừa đi dạo, vừa chụp ảnh, lại cảm nhận rõ không khí tết đang đến rất gần”- chị Thu Hà (phường Sài Gòn) chia sẻ khi đưa gia đình đến vườn hoa này tham quan.

Cách đó không xa là khu đất tứ giác tiếp giáp với Lê Thánh Tôn, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Nguyễn Trung Trực, Lê Lợi đang dần hình thành công viên khang trang. Khu đất này rộng gần 4.000 m²
Cách khu đất 135 Nguyễn Huệ không xa là khu đất tứ giác tiếp giáp với Lê Thánh Tôn, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Nguyễn Trung Trực, Lê Lợi (dự án tòa nhà SJC) đang dần hình thành công viên khang trang. Khu đất này rộng gần 4.000m² đã hoàn thành dọn dẹp cỏ dại um tùm, mở rào tôn và đang hoàn thiện công viên, vườn hoa tết.

Khu đất tứ giác trước đó để trống, bị cỏ dại mọc um tùm.
Khu đất tứ giác trước đó để trống, bị cỏ dại mọc um tùm.

Khu đất tại số 8-12 Lê Duẩn, phường Sài Gòn rộng gần 5.000m² nằm tại vị trí đắc địa khi giáp với 3 mặt tiền đường Lê Duẩn, Hai Bà Trưng và Nguyễn Văn Chiêm cũng mang diện mạo mới
Khu đất tại số 8-12 Lê Duẩn, phường Sài Gòn rộng gần 5.000m² nằm tại vị trí đắc địa khi giáp với 3 mặt tiền đường Lê Duẩn, Hai Bà Trưng và Nguyễn Văn Chiêm cũng mang diện mạo mới khi hình thành vườn hoa độc đáo.

Hiện phần rìa khu đất đã hình thành vườn hoa tại 2 mặt tiền đường Lê Duẩn và Hai Bà Trưng.
Hiện phần rìa khu đất đã hình thành vườn hoa tại 2 mặt tiền đường Lê Duẩn và Hai Bà Trưng. Vườn hoa được thiết kế với phần rơm rạ làm điểm nhấn kết hợp với nhiều loại hoa, cây cảnh.

Vườn hoa tại khu đất 8-12 Lê Duẩn tái hiện không gian tết thôn quê, tạo điểm nhấn đặc biệt giữa đô thị phồn hoa.
Vườn hoa tại khu đất 8-12 Lê Duẩn tái hiện không gian tết thôn quê, tạo điểm nhấn đặc biệt giữa đô thị phồn hoa.

Các công nhân đang chăm sóc, tưới nước cho hoa mỗi ngày để phục vụ du khách du xuân tại vườn hoa trên đất vàng 8-12 Lê Duẩn.
Các công nhân đang chăm sóc, tưới nước cho hoa mỗi ngày để phục vụ du khách du xuân tại vườn hoa trên đất "vàng" 8-12 Lê Duẩn.

Vườn hoa trên khu đất 152 Trần Phú, phường Chợ Quán (quận 5 trước đây)
Vườn hoa trên khu đất 152 Trần Phú, phường Chợ Quán (quận 5 trước đây). Một góc tam giác của khu đất này được làm vườn hoa tết để phục vụ người dân du xuân, còn lại vẫn vây hàng rào để trống.

Khu đất này rộng hơn 3ha được cải tạo một phần để làm công viên, vườn hoa tết và hiện đã hoàn thành đón khách du xuân.
Khu đất này rộng hơn 3ha được cải tạo một phần để làm công viên, vườn hoa tết và hiện đã hoàn thành đón khách du xuân. Tổng diện tích chỉnh trang là 4.000m2 bao gồm vườn hoa và vỉa hè.

Mặc dù chỉ cải tạo một phần làm vườn hoa tạm thời nhưng giúp khu vực này mang diện mạo mới khang trang hơn và sạch đẹp hơn.
Mặc dù chỉ cải tạo một phần làm vườn hoa tạm thời nhưng giúp khu vực này mang diện mạo mới khang trang hơn và sạch đẹp hơn. Các tiểu cảnh, bồn hoa tết được thiết kế gọn gàng, đều nhau khiến du khách rất thích thú. Bên cạnh đó, vườn hoa cũng được bố trí bàn ghế ngồi ăn uống, nghỉ ngơi...

Điểm nhấn của vườn hoa này là linh vật ngựa khổng lồ cao khoảng 8 m, dài 7,5 m, nặng 5 tấn
Điểm nhấn của vườn hoa này là linh vật ngựa khổng lồ cao khoảng 8m, dài 7,5m, nặng 5 tấn được làm bằng sợi thép.

Theo đơn vị thực hiện chỉnh trang, linh vật ngựa được chế tác bằng những sợi thép này có giá khoảng 2 tỉ đồng.
Theo đơn vị thực hiện chỉnh trang, linh vật ngựa được chế tác bằng những sợi thép này có giá khoảng 2 tỉ đồng.

Ngựa được tạo dáng thẳng đứng, hiên ngang.
Ngựa được tạo dáng thẳng đứng, hiên ngang.

Ngựa được thắp sáng bằng đèn Led vào buổi tối.
Ngựa được thắp sáng bằng đèn led vào buổi tối.

Du khách thích thú check in với ngựa khổng lồ tại vườn hoa. việc biến các khu đất “vàng” tạm thời chưa sử dụng thành vườn hoa Tết không chỉ giúp làm đẹp cảnh quan đô thị mà còn góp phần tạo không gian sinh hoạt cộng đồng, kích cầu du lịch và thương mại dịp cuối năm. Nhiều người dân bày tỏ mong muốn mô hình này tiếp tục được duy trì, mở rộng trong những năm tới.
Du khách thích thú "check in" với ngựa khổng lồ tại vườn hoa. Việc biến các khu đất “vàng” tạm thời chưa sử dụng thành vườn hoa tết không chỉ giúp làm đẹp cảnh quan đô thị mà còn góp phần tạo không gian sinh hoạt cộng đồng, kích cầu du lịch và thương mại dịp cuối năm. Nhiều người dân bày tỏ mong muốn mô hình này tiếp tục được duy trì, mở rộng trong những năm tới.

Nguyễn Văn

 
TIN MỚI

news_is_not_ads=