PNO - Từ việc bị rào kín, bỏ hoang, giờ đây khu “đất vàng” Nhà thi đấu Phan Đình Phùng đã trở thành công viên, vườn hoa tết lung linh khiến nhiều người dân thích thú đến “check-in”.
![]() |
| Mới đây, công viên - vườn hoa Tết Bính Ngọ 2026 trên khu "đất vàng" Nhà thi đấu Phan Đình Phùng (số 8 Võ Văn Tần, phường Xuân Hòa, TPHCM) đã chính thức mở cửa đón người dân, du khách đến tham quan, vui chơi, tập thể dục... Đây là khu "đất vàng" đầu tiên trong 9 khu đất bị bỏ hoang ở trung tâm TPHCM đã hình thành công viên - vườn hoa tết sau chỉ đạo của UBND TPHCM. |
![]() |
| Khu đất trước đó bị bỏ hoang, cây cỏ dại mọc um tùm trong thời gian chờ xây dựng công trình Nhà thi đấu Phan Đình Phùng. |
![]() |
| Hiện tại khu đất đã mang diện mạo hoàn toàn khác khi thành công viên, vườn hoa đẹp mắt sau 2 tuần cải tạo, chỉnh trang. |
![]() |
| Công trình có chủ đề “Rừng sinh thái trong lòng đô thị”, với định hướng tạo lập một không gian xanh có giá trị cả về cảnh quan, sinh thái và trải nghiệm tinh thần cho người dân thành phố. |
![]() |
| Để hiện thực hóa ý tưởng này, chủ đầu tư đã đưa về và bố trí hệ sinh thái cây xanh đa tầng, bao gồm nhiều loài cây rừng và cây cảnh quan có giá trị cao, thích nghi tốt với điều kiện đô thị. Trong đó có các loài cây thân lớn như sanh, giáng hương, chà là, lộc vừng, kèn hồng, kết hợp với hệ cây - hoa - cỏ cảnh quan như hồng lộc, phúc lộc thọ, nguyệt quế, mai vạn phúc, dứa sọc vàng, dành dành, dương xỉ, trầu bà thanh xuân, lài tây… |
![]() |
| Sau 3 ngày chính thức mở cửa đón khách, nhiều người dân và du khách trong và ngoài nước đã đến tham quan, "check-in" vườn hoa tết. |
![]() |
| Nhiều du khách đều cho rằng ấn tượng nhất là tiểu cảnh gia đình ngựa đang ăn cỏ. Ngựa cũng là linh vật Tết Bính Ngọ 2026 nên được tái hiện sinh động tại vườn hoa này, khiến du khách thích thú thay nhau "check-in" để có ảnh đẹp nhất. |
![]() |
| Trẻ em vô cùng thích thú khi được trèo trên lưng ngựa chụp hình. |
![]() |
| Tiểu cảnh "Tết An Khang" được đặt phía sau gia đình ngựa để người dân, du khách "check-in". |
![]() |
| Nhiều bạn trẻ, gia đình,... đến vui chơi, chụp hình tại vườn hoa. Trong ảnh là hai bạn sinh viên đến vườn hoa với trang phục áo dài để chụp ảnh tết. Cả hai đều bất ngờ thích thú khi biết vườn hoa được cải tạo từ "đất vàng" bị bỏ hoang nhiều năm qua. |
![]() |
| Kim Tiền (sinh viên) chia sẻ: “Em lên Sài Gòn học và lần đầu tiên từ quận 7 (trước đây) qua đây chơi, tìm địa điểm chụp hình tết thì tình cờ thấy vườn hoa này đẹp quá nên ghé vào. Không gian ở đây rộng rãi, thoáng mát, không khí trong lành giữa lòng thành phố và đặc biệt có nhiều tiểu cảnh tết rất đẹp. Em và bạn đã có những kiểu ảnh tết rất ưng ý. Em hy vọng thành phố có nhiều cảnh quan như thế này hơn để người dân đến vui chơi, tập thể dục sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi”. |
![]() |
| Con đường rợp hoa mai vàng được nhiều người dân diện áo dài đến chụp hình. |
![]() |
| Anh Hữu Tài - 29 tuổi, nhân viên văn phòng - cùng đồng nghiệp ghé vườn hoa tham quan. Anh chia sẻ: “Tôi không ngờ khu này lại được cải tạo, chỉnh trang đẹp như thế này. Tôi làm ở gần đây và trước đó thấy khu đất này bị rào kín, nhếch nhác, bên trong thì bị bỏ hoang. Sau khi tháo hàng rào và hình thành công viên, tôi rất bất ngờ và rất thích vì bộ mặt đô thị được thay đổi đẹp lên từng ngày. Giữa những tòa nhà cao tầng, đường phố ngột ngạt nhưng lại có một công viên, sẽ giúp người dân có chỗ để nghỉ ngơi, thư giãn. Khu đất này có thể trang thí theo từng sự kiện để người dân không bị nhàm chán”. |
![]() |
| Ngoài các loài hoa cỏ tạo sắc hương quanh năm, được lựa chọn nhằm duy trì sức sống lâu dài cho không gian, những loài hoa cho ngày tết như cúc mâm xôi, mào gà,... cũng được đặt khắp công viên để người dân hòa mình vào không khí xuân về. |
![]() |
| Nhiều bạn trẻ khi biết được công viên, vườn hoa này được cải tạo, đã đến đây thường xuyên và ngày càng đông hơn. Không gian tại đây có nhiều ghế đá để người dân ngồi thư giãn, trò chuyện. |
![]() |
| Công viên cũng thu hút nhiều khách nước ngoài đến tham quan, nghỉ ngơi, ngắm hoa tết vào mỗi buổi chiều tà. |
![]() |
| Trẻ em thích thú vui đùa dưới tranh nghệ thuật graffiti được vẽ trên nền bê tông. Khu vực này cũng được lắp đặt nhiều dụng cụ tập thể dục - thể thao để người dân rèn luyện sức khỏe. |
![]() |
| Các cây mai, đào và nhiều tiểu cảnh được thắp đèn vào buổi tối. |
![]() |
| Cổng chào 2026 với dòng chữ "Kỷ nguyên vươn mình" được thắp sáng nổi bật. |
![]() |
| Diện mạo trung tâm TPHCM đã thay đổi đẹp hơn, mới mẻ hơn khi công viên, vườn hoa Tết Bính Ngọ 2026 hình thành trên khu "đất vàng" Nhà thi đấu Phan Đình Phùng. |
Nguyễn Văn
| Chia sẻ bài viết: |
Lợi dụng mạng xã hội xúc phạm, bôi nhọ danh dự, uy tín, nhân phẩm của nhiều tổ chức và cá nhân, Bành Bảo Ngọc (An Giang) bị bắt giam.
Vụ bê bối nhập tịch của bóng đá Malaysia đặt Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) trước quyết định: có hủy kết quả trận Malaysia - Việt Nam 4-0 hay không.
Phòng CSGT Công an TPHCM đã xử lý nhiều trường hợp quay clip rồi đăng tải lên mạng thông tin sai sự thật, xuyên tạc lực lượng CSGT.
Một nữ tài xế giao đồ ăn công nghệ đã bị 1 thanh niên cao lớn liên tục dùng tay đánh vào đầu, sau lưng và đạp ngã xe, gây bức xúc.
UBND TP Đà Nẵng vừa công bố tình huống khẩn cấp về tình trạng sụt lún, sạt lở tại các khu dân cư thuộc xã Hùng Sơn và xã A Vương.
Bực tức vì không đòi được tiền mua được xe, Chiến nảy sinh ý định mua xăng để đốt nhà anh T.
Từng là nữ hoàng đường đua xanh của thể thao Việt Nam, Nguyễn Thị Ánh Viên hôm nay xuất hiện với một hình ảnh khác: gần gũi, đầy năng lượng tích cực.
Phạm Mỹ Hạnh đưa ra thông tin gian dối, tổ chức nhiều hội thảo giới thiệu, quảng bá về việc doanh nghiệp triển khai dự án trồng sâm Ngọc Linh.
TP Đà Nẵng đầu tư xây dựng cụm nút giao thông giải quyết tình trạng tắc nghẽn ở khu vực cầu Hoà Xuân với tổng vốn gần 1.400 tỉ đồng.
5 người bị mắc kẹt bên trong căn nhà bốc cháy ở phường Bến Thành đã được cảnh sát tiếp cận, giải cứu.
Ở Quảng Ngãi, rất nhiều người chọn sống “du mục” theo những vụ dưa hấu. Nhiều người đã dành cả thanh xuân theo cuộc mưu sinh nhiều thú vị này.
Khi đi bỏ phiếu, nhiều người mặc đẹp hơn ngày thường, có người dắt theo con nhỏ để con biết thế nào là “ngày hội toàn dân”.
Cử tri ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo... đã nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Ngày 15/3, cử tri trên cả nước bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Bị gã đàn ông bịt mặt, cầm dao xông vào phòng tập cướp sợi dây chuyền trên cổ, người phụ nữ ở Nghệ An quyết liệt chống trả.
Đối tượng Nguyễn Xuân Thăng - kẻ bắn chết vợ và đâm chết người đàn ông khác ở xã Đông Tiền Hải, tỉnh Hưng Yên - đã tử vong.
Cơ quan công an đang xác minh, điều tra truy bắt kẻ bắn chết vợ và 1 người đàn ông khác ở xã Đông Tiền Hải, tỉnh Hưng Yên.
Ngày đầu đưa vào hoạt động dịch vụ cho thuê xe đạp điện công cộng, nhiều người dân TPHCM hào hứng trải nghiệm và khá thích thú với loại hình này.