Thanh niên 'bỏ quên' cuộn dây cước câu cá 11 năm trong niệu đạo

20/09/2018 - 15:30

PNO - Cuộn dây cước câu cá kích thước khoảng 2,5cm x 6cm vừa được các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân, TP.HCM phẫu thuật lấy ra khỏi niệu đạo của anh T.H.N. (25 tuổi, ở Đồng Nai).

Chính anh T.H.N. tự ý nhét cuộn dây cước câu cá vào niệu đạo từ 11 năm trước khiến tình trạng viêm nhiễm kéo dài, chít hẹp đường tiểu, gây tiểu rát, tiểu buốt, tiểu mủ. Vài tháng gần đây, tình trạng đau ngày càng nặng, người bệnh tiểu khó, da thân dương vật lở loét và đau đớn.

Thanh nien 'bo quen' cuon day cuoc cau ca 11 nam trong nieu dao
Cuộn dây cước câu cá trong niệu đạo của bệnh nhân.

Bệnh nhân được các bác sĩ khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân, TP.HCM chẩn đoán viêm loét dương vật trên bệnh nhân có lỗ tiểu thấp. Các kết quả chẩn đoán hình ảnh (như X-quang, siêu âm Doppler) cho thấy hình ảnh một vật lạ chưa rõ bản chất đang nằm trong niệu đạo. 

Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện một vật lạ đã ăn sâu xuyên qua thành niệu đạo đến sát vách thể hang của dương vật. Dị vật được lấy khỏi niệu đạo là một đoạn dây cước câu cá đã đóng sỏi xung quanh với kích thước 2,5cm x 6cm.

Thanh nien 'bo quen' cuon day cuoc cau ca 11 nam trong nieu dao
Cuộn dây cước câu cá bị đóng sỏi xung quanh.

Lúc này N. mới mở lời với các bác sĩ là năm 14 tuổi, trong lúc ở nhà một mình đã “nghịch dại” tự nhét cuộn dây cước câu cá vào niệu đạo vì cảm giác… “thích thích”. Do sơ sẩy, N. đã để sợi cước chui sâu vào bên trong niệu đạo, không thể lấy ra được. Sau đó, vì ngại ngần chia sẻ sự việc với người thân nên N. chỉ biết chịu đựng trong lặng thầm.

Thanh nien 'bo quen' cuon day cuoc cau ca 11 nam trong nieu dao
 

Trải qua 11 năm, sợi dây cước đã “ăn xuyên” vào niệu đạo, gây viêm các mô lân cận, tạo thành các xơ dính. Nhận định đây là trường hợp hẹp niệu đạo phức tạp vì đoạn tổn thương đã hư hỏng nặng kết hợp với dị tật lỗ tiểu đóng thấp bẩm sinh, ê kíp phẫu thuật cẩn trọng tiến hành cắt lọc đoạn niệu đạo bị hỏng, mở niệu đạo ra da.

Sau 3 tháng, người bệnh sẽ được tạo hình niệu đạo bằng mảnh ghép niêm mạc miệng.

Hiếu Nguyễn

 
TIN MỚI