Sư cô trụ trì chùa Pháp Lạc hứa nuôi các con cố ca sĩ Phi Nhung đến lúc trưởng thành

16/11/2021 - 13:24

PNO - Trước sự quan tâm của dư luận, sư cô Thích Nữ Minh Viên đã có chia sẻ chính thức về việc nuôi dưỡng các con nuôi của ca sĩ Phi Nhung.

Sáng 16/11, sư cô Thích Nữ Minh Viên, trụ trì chùa Pháp Lạc (huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước), đã có buổi trò chuyện, chia sẻ thông tin chính thức về các con nuôi của cố ca sĩ Phi Nhung, hiện đang sống tại chùa. 

Ca sĩ Phi Nhung đã kết hợp với chùa để thành lập cơ sở bảo trợ xã hội Phi Nhung - Vòng tay dưỡng tử vào năm 2007. Tại đây, nữ ca sĩ cùng sư cô đã nhận nuôi nhiều trẻ bị bỏ rơi. Thời gian đầu, các con còn nhỏ, ca sĩ Phi Nhung thường đảm nhận việc chăm các bé. Sư cô Thích Nữ Minh Viên sau đó học dần các kỹ năng này. 

Ca sĩ Phi Nhung lúc sinh thời và sư cô Thích Nữ Minh Viên
Ca sĩ Phi Nhung lúc sinh thời và sư cô Thích Nữ Minh Viên (đứng cạnh Phi Nhung) 

Hiện, cơ sở này nuôi 15 bé. Tất cả mang họ Phạm trên giấy tờ, theo họ nữ ca sĩ quá cố. Trong đó, người con nuôi lớn nhất năm nay 21 tuổi, còn bé nhỏ nhất 4 tuổi. Sinh thời, khi có thời gian rảnh, nữ ca sĩ sẽ lên chùa thăm các con, hoặc gọi điện mỗi ngày để kiểm tra việc học, nề nếp sinh hoạt. Nữ ca sĩ kỳ vọng các con phải chú tâm học tập, không được ham chơi.

Hiện, 15 người con nuôi của nữ ca sĩ đều đang đi học, tu tập tại chùa. Trong tương lai, nếu các con có nguyện vọng nào, sư cô sẽ chấp thuận. Sau khi ca sĩ Phi Nhung qua đời, tương lai của những đứa trẻ được đặt nhiều dấu hỏi. Thời gian qua, một số cá nhân, đơn vị cũng lên tiếng mong giúp đỡ các bé. Trong đó, có người mong muốn nhận bé về nuôi.

Trước những thông tin này, sư cô Thích Nữ Minh Viên cho biết chùa sẽ giữ các bé lại để nuôi nấng nên người, đúng với tâm nguyện của ca sĩ Phi Nhung. Hiện, chùa vẫn chưa nhận được lời đề nghị giúp đỡ chính thức nào từ các cá nhân, đơn vị. Sư cô nói sẽ cố gắng trong khả năng để lo cho các bé tiếp tục đi học.

Hôm 15/11, tại lễ chung thất của nữ ca sĩ được tổ chức tại một ngôi chùa ở TPHCM, ca sĩ Ngọc Sơn đại diện một Mạnh Thường Quân gửi tặng các con nuôi của nữ ca sĩ 500 triệu đồng. Tuy nhiên, sư cô Thích Nữ Minh Viên từ chối vì cho rằng đang cùng các con lo lắng cho lễ chung thất, xin khất lại lời đề nghị hỗ trợ này, cũng không quên cảm ơn Mạnh Thường Quân.

Ca sĩ Phi Nhung đã lập 15 sổ tiết kiệm cho các con, đến khi trưởng thành các con có thể sử dụng. Nữ ca sĩ dùng tiền cá nhân để đóng góp cho chùa trong suốt 14 năm qua.

Ngoài ra, sư cô cũng đại diện ca sĩ Phi Nhung hỗ trợ nhiều bà con khó khăn xây nhà tình thương. 

Ca sĩ Phi Nhung trong một lần đưa các con nuôi đến trường ở Bình Phước
Ca sĩ Phi Nhung trong một lần đưa các con nuôi đến trường ở Bình Phước

Tại TPHCM, nữ ca sĩ nhận 8 bé làm con nuôi. Hiện, Hồ Văn Cường đang theo học tại Đại học Hoa Sen. Theo chia sẻ từ quản lý của nữ ca sĩ quá cố, trường sẽ đồng hành, hỗ trợ Hồ Văn Cường trong quá trình học tập tại đây.

Bé Phi Như cũng được tập đoàn Nguyễn Hoàng cam kết hỗ trợ khi theo học tại trường nằm trong hệ thống này. Còn một số bé khác, tiền học phí do ca sĩ Phi Nhung lo. Khoản này, gia đình sẽ thu xếp để các bé tiếp tục đến trường. Wendy Phạm (con gái cố ca sĩ) sẽ thay mặt gia đình giải quyết. 

Trung Sơn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI