Sống gần 40 năm, người phụ nữ mới biết có 2 hậu môn

20/02/2018 - 07:00

PNO - Các bác sĩ vô cùng bất ngờ khi phát hiện bệnh nhân có 2 hậu môn trong cơ thể.

Một  người phụ nữ tại Bồ Đào Nha tới Bệnh viện  Figueria da Foz, Porlo để kiểm tra khu vực hậu môn bị sưng tấy, gây khó khăn cho việc sinh hoạt của cô trong thời gian dài.

Song gan 40 nam, nguoi phu nu moi biet co 2 hau mon
Qua ảnh MRI, các bác sĩ phát hiện khối u có cấu trúc ống nằm cạnh hậu môn

Sau khi tiến hành kiểm tra thật kỹ, các bác sĩ bối rối khi phát hiện khối u gây đau đớn kia thực chất là một hậu môn thứ hai của cô.

Theo đúng lý thuyết, phân được thải qua hậu môn, kết nối trực tiếp với trực tràng trước khi rời khỏi cơ thể. Người phụ nữ có thể bài tiết được qua cả 2 hậu môn nhưng thực chất hậu môn thứ hai được tách ra chỉ sâu 3cm và rộng 1 cm và không được kết nối với trực tràng nên gây ra hiện tượng áp-xe vì nhiễm khuẩn.

Song gan 40 nam, nguoi phu nu moi biet co 2 hau mon
Hậu môn thứ hai này có dạng ống sâu 3cm, rộng 1cm và không kết nối với trực tràng

Các bác sĩ tại bệnh viện đã đề nghị phẫu thuật phần hậu môn thứ hai này nhưng bệnh nhân quyết định từ chối.

Trên thế giới chỉ có 60 trường hợp mắc phải trường hợp ACD (Annal Canal Double – hậu môn kép) cực hiếm này và thường được điều trị trong những năm đầu đời. Bệnh nhân này đã gần 40 tuổi, là một trong những bệnh nhân cao tuổi nhất được chẩn đoán mắc bệnh ACD.

Song gan 40 nam, nguoi phu nu moi biet co 2 hau mon
Người phụ nữ đã từ chối phẫu thuật để loại bỏ hậu môn thứ hai này

7 năm trước người phụ nữ này cũng đã từng đến bệnh viện để điều trị việc bị áp-xe tại hậu môn và các bác sĩ cũng khuyên cô nên phẫu thuật loại bỏ nhưng cô đã từ chối. 

 Hà Di

 
TIN MỚI