Show âm nhạc quy tụ nhiều nhạc sĩ “lười” lên truyền hình

13/11/2021 - 19:27

PNO - Khi một số show âm nhạc trên truyền hình bão hoà về chất lượng, format, nhiều nhà sản xuất nỗ lực tìm ra các yếu tố mới để thu hút khán giả trở lại.

Thời gian qua, trên truyền hình, các chương trình âm nhạc đặc sắc, mang format riêng vẫn có nhưng số lượng không nhiều, nếu không muốn nói là khá hiếm hoi. Bài toán về một format hấp dẫn, chất lượng gây khó cho nhiều nhà sản xuất bởi khán giả truyền hình luôn yêu thích sự mới mẻ, không trùng lặp với cái cũ.

Sắc màu thời gian - The cover show, là show âm nhạc được chính các nhạc sĩ, ca sĩ – những người có chuyên môn kỳ vọng sẽ mang đến làn gió vừa quen thuộc nhưng cũng vừa mới mẻ.

Chương trình quy tụ nhiều nhạc sĩ thuộc các thế hệ như nhạc sĩ Bảo Chấn, Đức Trí, Phương Uyên, Hoài An, Đỗ Hiếu, Hamlet Trương... Đây có lẽ là chương trình quy tụ nhiều nhạc sĩ nhất thời điểm hiện tại. Ngoài ra, điểm hay của chương trình là kêu gọi được sự tham gia của một số nhạc sĩ “lười” lên truyền hình.

Nhạc sĩ Bảo Chấn
Nhạc sĩ Bảo Chấn hào hứng khi tham gia chương trình âm nhạc mới.

Nhạc sĩ Đức Trí cho biết nếu có lời mời tham gia vào những chương trình âm nhạc, anh khá sẵn sàng tham gia. Tuy nhiên, chương trình đó phải đảm bảo một số yêu cầu về kịch bản bởi hiện nay, “có quá nhiều chương trình không thuần tuý”. Thời gian qua, nhạc sĩ Đức Trí ít tham gia vào các chương trình truyền hình với tư cách giám khảo, anh tập trung cho công việc cá nhân hoặc đảm nhận vai trò phía sau các sự kiện âm nhạc.

Về lý do “lười” xuất hiện trên truyền hình, nhạc sĩ Bảo Chấn, Phương Uyên cùng nhiều tác giả khác cho rằng format là yếu tố sẽ quyết định họ có nhận lời tham gia chương trình hay không. Nhạc sĩ Bảo Chấn nói: “Tôi cũng lớn tuổi rồi nên tham gia các chương trình giống như “ông ngoại xuống chơi với mấy cháu”, thật ra từ “cover” tưởng chừng như ghê gớm lắm nhưng nó cũng rất gần gũi. Chương trình này rất “đạt” vì nó chất lượng”.

Sắc màu thời gian - The cover show mùa 1 dài 14 tập, trong đó, chương trình sẽ giới thiệu những tình khúc vượt thời gian hay những ca khúc hit của 10 nhạc sĩ gồm Bảo Chấn, Thái Thịnh, Minh Nhiên, Hoài An, Phương Uyên, Đỗ Hiếu, Hamlet Trương, Nguyễn Minh Cường và Nguyễn Hoàng Duy. 

Teaser chương trình:

Trong mỗi tập, ngoài tôn vinh những sáng tác, để tăng yếu tố hấp dẫn, ban tổ chức sẽ tổ chức cuộc thi cover (hát lại) các nhạc phẩm đã làm nên tên tuổi của vị nhạc sĩ ấy. Chính chủ nhân của ca khúc và khán giả sẽ là giám khảo chấm điểm cho các màn trình diễn. Sắc màu thời gian - The cover show có sự tham gia của 32 ca sĩ với một số giọng ca quen thuộc như Ưng Hoàng Phúc, Phạm Quỳnh Anh, Lê Minh - MTV, Nathan Lee, Hồ Trung Dũng, Hoàng Yến Chibi, Hồ Quang Hiếu... Sau các vòng thi, những giọng ca nổi bật sẽ được chọn lựa để góp mặt cho đêm chung kết.   

Nhạc sĩ Minh Nhiên - Giám đốc âm nhạc của chương trình - mong muốn chương trình là chiếc cầu nối để các bạn trẻ và thế hệ trước sẽ gắn kết với nhau qua các ca khúc được phối lại. “Tôi cũng mong các bản hit trước đây sẽ trở lại trong chương trình và nó sẽ thành hit thêm một lần nữa”, nhạc sĩ Minh Nhiên chia sẻ.

Sắc màu thời gian - The cover show phát sóng vào lúc 20g30, thứ 4 hàng tuần trên VTV3 từ 17/11/2021.

Diễm Mi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI