Quảng Trị: Nghịch lý trường mới đã xây xong nhưng cô trò không dám sử dụng

02/03/2021 - 17:14

PNO - Trường mầm non Hoa Hồng (xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị) hoàn thành vào tháng 3/2020 nhưng lại đến nay chưa đưa vào sử dụng. Trong khi đó, hơn 100 học sinh của xã phải học trong ngôi trường cũ kỹ, xuống cấp.

 

Phía trước trường học đang bỏ hoang
Phía trước trường học mới xây

Cô Nguyễn Thị Nhàn - Hiệu trưởng Trường mầm non Hải Lệ - chia sẻ, công trình Trường mầm non Hoa Hồng mới đã xây xong với tổng số vốn đầu tư 1,7 tỷ đồng và bàn giao vào tháng 3/2020. Tuy nhiên, đến nay chưa đưa vào sử dụng vì chưa đảm bảo an toàn.

Theo quan sát, phía trước Trường mầm non Hoa Hồng có hai hố nước sâu, khá rộng. Đây là điều khiến chính quyền địa phương, nhà trường và phụ huynh học sinh lo sợ, không dám cho con em học tập tại đây.

Dãy phòng học một bên
Dãy phòng học mới xây chưa sử dụng

“Công trình xây cho học sinh mầm non sử dụng nên việc đảm bảo an toàn được đặt lên hàng đầu. Hiện, có hơn 100 học sinh đang học tập tại điểm trường cũ. Tuy nhiên trường cũ ở gần khu dân cư nên khá ồn ào không phù hợp với môi trường học tập của các em”, vị hiệu trưởng trường này cho biết. 

Trước hiện trạng này, nhà trường đã nhiều lần đề xuất, kiến nghị trực tiếp với UBND xã cũng như với các cấp, phòng giáo dục sớm có giải pháp để đưa công trình vào sử dụng an toàn, hiệu quả, để các em học sinh có điều kiện học tập tốt hơn.

Phòng hcọ đóng kín cửa
Phòng học vẫn còn đóng kín cửa

Được biết, công trình này được xây theo loại hình cấp 4, gồm 3 phòng học, được xây dựng từ nguồn ngân sách của tỉnh, do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Trị làm chủ đầu tư.

Trường mầm non Hoa Hồng xây dựng xong cô trò không dám vào học

Bạch Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI