Quận 8 trang bị xe chữa cháy lưu động cho mỗi phường

01/09/2022 - 11:30

PNO - Với đặc thù nhiều hẻm nhỏ, quận 8 là quận đầu tiên trên địa bàn TPHCM trang bị xe chữa cháy lưu động cho tất cả các phường trên địa bàn.

Sáng 1/9, tại tổ 90, KP7, phường 4, quận 8 đã diễn ra Chương trình Lễ phát động và ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” và “Điểm chữa cháy công cộng”. Đến nay quận 8 đã có 2/16 phường tổ chức lễ ra mắt mô hình này.

cccc
Với đặc thù nhiều hẻm nhỏ và sâu, quận 8 rất cần những "tổ liên gia" để PCCC và xe chữa cháy lưu động cỡ nhỏ có thể tiếp cận

Buổi lễ cũng ra mắt 2 xe chữa cháy lưu động, đây là phương tiện hoạt động hiệu quả trong chữa cháy tại hẻm sâu phù hợp với đặc thù trên địa bàn quận 8. Được biết, đây là quận đầu tiên trang bị các xe chữa cháy lưu động cho toàn bộ 16 phường trên địa bàn quận.

2 xe chữa cháy lưu động có thể đi vào hẻm nhỏ, thực hiện chức năng chữa cháy cơ bản
2 xe chữa cháy lưu động có thể đi vào hẻm nhỏ, thực hiện chức năng chữa cháy cơ bản
Diễn tập PCCC bằng xe chữa cháy lưu động trong hẻm nhỏ trên địa bàn Quận 8
Diễn tập PCCC bằng xe chữa cháy lưu động trong hẻm nhỏ trên địa bàn quận 8

Qua thống kê việc thực hiện của UBND TP Thủ Đức, UBND các quận huyện về việc triển khai thực hiện mô hình Tổ liên gia an toàn về PCCC và Điểm chữa cháy công cộng ghi nhận các đơn vị đã lựa chọn được 82 Tổ liên gia an toàn PCCC và 77 Điểm chữa cháy công cộng.

xx
Giả lập cháy nổ tại hỗ gia đình trong hẻm nhỏ, lực lượng PCCC và CNCH đã sử dụng xe chữa cháy lưu động để dập lửa

Mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC tại khu dân cư gồm từ 5 đến 15 hộ gia đình nhà để ở, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh liền kề nhau, được ban hành quy chế hoạt động, được trang bị phương tiện PCCC và CNCH, các thành viên trong tổ đều phải thực hiện các điều kiện an toàn PCCC...

Tam Nguyên

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI