Phú Yên chuẩn bị bệnh viện dã chiến 100 giường bệnh

25/06/2021 - 17:01

PNO - Tỉnh Phú Yên quyết định sử dụng Trung tâm Y tế thị xã Đông Hòa làm bệnh viện dã chiến để điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 với khoảng 100 giường bệnh. ​

​Ngày 25/6, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên cho biết, tỉnh đã nhận được sự chi viện về người từ Viện Pastuer Nha Trang để thực hiện công tác truy vết và nâng cao năng lực xét nghiệm.

Ngoài phòng xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, còn có sự hỗ trợ của tỉnh Khánh Hòa và Bình Định để sớm trả kết quả xét nghiệm.

Tỉnh Phú Yên quyết định sử dụng Trung tâm Y tế thị xã Đông Hòa làm bệnh viện dã chiến để điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 với khoảng 100 giường bệnh. ​

Phun thuốc khử khuẩn TP Tuy Hòa Khu vực phong tỏa đường Lê Trung Kiên (TP Tuy Hòa) Khu vực phong tỏa đường Trần Phú (TP Tuy Hòa)
Phun thuốc khử khuẩn ở TP.Tuy Hòa 

TP. Tuy Hòa đã thực hiện phong tỏa 8 khu vực, có 414 hộ với 926 nhân khẩu.

Các địa phương đã thực hiện nghiêm việc phong tỏa và sẵn sàng cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân trong khu vực khi có yêu cầu.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế TP. Tuy Hòa đang lên kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại chỗ cho trường hợp F2 đang cách ly tại nhà và những người trong khu vực phong tỏa.

​Ông Cao Đình Huy, Chủ tịch UBND TP. Tuy Hòa cho biết, sáng 25/6, các trường hợp F1 của 10 người dương tính với SARS-CoV-2 đã cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Ngoài việc siết chặt các khu vực phong tỏa, thành phố đã chuẩn bị sẵn sàng 3 khu cách ly tập trung tại các trường học. Các khu vực này đảm bảo cách ly tất cả trường hợp F1 sau khi có kết quả truy vết, điều tra dịch tễ.

​Thị xã Đông Hòa hiện có 6 điểm phong tỏa. Các địa điểm liên quan đến bệnh nhân 13.960 cũng đã được phong tỏa.

Ga Hảo Sơn và Ga Phú Hiệp đã tạm dừng đón các chuyến tàu Bắc - Nam và tàu chở hàng dừng đỗ.

UBND xã Hòa Xuân Nam ngừng tiếp đón công dân đến giải quyết các thủ tục hành chính. Toàn bộ cán bộ, nhân viên xã gồm 21 người được cách ly tại chỗ.

Bắt đầu từ 0g ngày 25/6, thị xã Đông Hòa thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

​Mạnh Hoài Nam

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI