151 thí sinh nghi nhiễm COVID-19 tại Phú Yên

08/07/2021 - 08:04

PNO - Ông Trần Khắc Lễ, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên, cho biết có đến 151 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 ở tỉnh này có kết quả xét nghiệm nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2.

Để chuẩn bị cho kỳ thi, Sở GD-ĐT Phú Yên phối hợp với Sở Y tế tổ chức lấy mẫu cho toàn bộ thí sinh và cán bộ làm công tác thi trong hai ngày 3 và 4/7.

Thí sinh Phú Yên chuẩn bị bước vào phòng thi
Thí sinh Phú Yên chuẩn bị bước vào phòng thi

Qua thông báo nhanh bằng điện thoại của Giám đốc Sở Y Tế - Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh về kết quả lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho thí sinh và cán bộ làm công tác thi thì có đến 151 thí sinh và 15 cán bộ công an làm công tác bảo vệ kỳ thi ở Phú Yên có kết quả xét nghiệm nghi nhiễm COVID-19.

Trong số này, tập trung nhiều nhất ở điểm thi trường THCS Trần Hưng Đạo thuộc phường Phú Đông (TP Tuy Hòa) với 100 thí sinh bị nghi nhiễm. Tiếp đó là điểm thi Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (huyện Tây Hòa) với 39 em.

Kiểm tra danh sách thí sinh trước khi vào phòng thi
Kiểm tra danh sách thí sinh trước khi vào phòng thi

Các điểm thi còn lại có thí sinh bị nghi nhiễm là THCS Trường Chinh (TX Đông Hòa), THPT Nguyễn Trãi (TP Tuy Hòa), các điểm thi Phổ thông Duy Tân, THPT Nguyễn Huệ, THCS Hùng Vương (TP Tuy Hòa).

Ngoài ra, 15 cán bộ công an bảo vệ kỳ thi cũng bị nghi nhiễm COVID-19. Tất cả cán bộ này làm nhiệm vụ tại các điểm thi ở TX Đông Hòa: THPT Nguyễn Công Trứ, THPT Lê Trung Kiên, THCS Trường Chinh, THCS Quang Trung.

Phương án giải quyết, đối với thí sinh, Sở GD-ĐT Phú Yên đã chỉ đạo các trưởng điểm thi thông báo kịp thời cho thí sinh (người nhà thí sinh), yêu cầu thí sinh không đến điểm thi, bình tĩnh thực hiện cách ly tại nhà chờ cơ quan y tế địa phương xử lý các bước tiếp theo; các em sẽ tham dự kỳ thi vào đợt 2.  

Đối với cán bộ làm công tác thi, Sở GD-ĐT Phú Yên đã chỉ đạo các trưởng điểm thi thông báo kịp thời và yêu cầu cán bộ làm công tác thi không đến điểm thi, thực hiện cách ly tại nhà chờ cơ quan y tế địa phương xử lý các bước tiếp theo. Cùng với đó, Sở GD-ĐT cũng đã điều động bổ sung cán bộ làm công tác thi cho các điểm thi đầy đủ, đảm bảo đúng quy chế thi.

Thi sinh ngồi vào phòng thi
Thi sinh ngồi vào phòng thi

“Các điểm còn lại tăng cường và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện nhiệm vụ kỳ thi theo đúng lịch thi và quy chế thi, Sở GD-ĐT thành lập đoàn thu nhận toàn bộ đề thi, hồ sơ thi tại hai điểm thi này, bàn giao lại cho ban in sao đề thi. Toàn bộ số thí sinh này sẽ tham dự kỳ thi vào đợt 2. Hiện, ngành y tế đang xét nghiệm lại đối với các trường hợp nghi nhiễm”, ông Lễ thông tin.

            Mạnh Hoài Nam

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI