Phó bí thư thường trực TPHCM: Thành tích của thành phố có sự đóng góp rất đáng kể của các đảng viên

26/02/2020 - 13:09

PNO - Sáng 26/2, Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, triển khai chương trình công tác năm 2020.

Tham dự đại hội, ông Trần Lưu Quang - Phó bí thư thường trực Thành ủy TPHCM cho rằng, năm 2019 là một năm khá đặc biệt, để lại nhiều dấn ấn buồn vui lẫn lộn, có trăn trở lo lắng và mừng vui vì thành công đạt được.

Nhấn mạnh vai trò của Đảng ủy khối cùng con số hơn 6.300 đảng viên của toàn thành phố, ông Quang nói: “Tôi khẳng định những thành tích đạt được của thành phố chắc chắn có sự đóng góp rất đáng kể của đảng viên. Đảng ủy khối là một Đảng bộ rất đặc biệt, đã làm rất nhiều việc và có quyền tự hào về đóng góp của mình, đã tổ chức và tham gia hoạt động chính trị rộng lớn trên tất cả các lĩnh vực".

Ông Trần Lưu Quang cho rằng, khép lại năm 2019, năm 2020 cũng là một năm cực kỳ đặc biệt. Bắt đầu từ con số 2020 rất đầy đặn, cho liên tưởng sự kỳ vọng vào kết quả viên mãn. Tuy nhiên, đây là năm sẽ có rất nhiều công việc nặng nề, trong đó có nhiệm vụ tổ chức đại hội đảng các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang phát biểu tại hội nghị
Phó bí thư thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang phát biểu tại hội nghị

“Chúng ta sẽ phải vượt qua những khó khăn rất lớn; phải cùng nhân dân, cán bộ đảng viên thành phố giữ cho được hình ảnh, vai trò, nhiệm vụ rất đặc biệt của TPHCM” - ông Quang lưu ý, đồng thời nhấn mạnh tấm lòng vốn sẵn của mỗi người dân, đảng viên thành phố đều mong muốn xây dựng, phát triển của thành phố.

Riêng công tác của Đảng ủy khối, ông Quang lưu ý, áp lực là ở sự khẳng định vai trò tồn tại hết sức cần thiết của mình. “Đảng ủy khối bao gồm quá nhiều tổ chức cơ sở đảng, có sự đa dạng lĩnh vực nên rất cần có sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng mức với tất cả” - ông nói.

Dẫn ra nhiều nhiệm vụ phải làm trong công tác xây dựng Đảng, như hoàn thành văn kiện đánh giá về nhiệm kỳ vừa qua, chỉ ra được cái hay, dở và tới đây cần phải làm gì cũng như công tác phục vụ mang tính hậu cần cho đại hội cơ sở Đảng cũng hết sức quan trọng; theo ông Quang: “Sự thành công của đại hội cơ sở Đảng chắc chắn đóng góp lớn vào sự thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM”.

Hội nghị khen thưởng nhiều tổ chức cơ sở Đảng đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ năm 2019
Hội nghị khen thưởng nhiều tổ chức cơ sở Đảng đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ năm 2019

Sau cùng, Phó bí thư thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang nhấn mạnh, nguyên tắc của Đảng ủy khối là tổ chức điều hành, chỉ đạo tập thể, với đa dạng lĩnh vực ngành nghề nên cần có sự phối hợp nhẹ nhàng, nhất là trong nội bộ; từ đó cần phải lắng nghe cơ sở, lắng nghe anh em. Đồng thời, nâng cao hơn nữa vai trò lãnh đạo của Bí thư cấp ủy trong mỗi cơ quan, đơn vị.

Đặc biệt đòi hỏi sự nâng cao vai trò của Bí thư cấp ủy, ông Quang cho hay: “Đi dự hội nghị sáng nay, có đồng chí mới biết mình giữ chức gì trong Đảng bộ, còn trong điều hành nhiều khi không "xài" đến. Điều này cực kỳ nguy hiểm nếu có sự cố gì xảy ra”.

Tại hội nghị, Ban thường vụ Đảng ủy khối cũng đã khen thưởng 12 tổ chức cơ sở Đảng đạt thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2019; 11 tổ chức cơ sở Đảng đạt thành tích thực hiện tốt công tác xây dựng đảng trên từng lĩnh vực năm 2019; 1 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2015-2019) và 25 tập thể, cá nhân đóng góp tích cực cho hoạt động của Trang thông tin điện tử tổng hợp Đảng bộ khối năm 2019.

Tuyết Dân

 

 
TIN MỚI