Phát hiện nhiều thực phẩm không bảo đảm vệ sinh, an toàn

11/02/2015 - 17:01

PNO - PN – Các đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện nhiều giò chả thành phẩm ướp hàn the, nhiều gia cầm chưa qua kiểm dịch bày bán tràn lan.

edf40wrjww2tblPage:Content

Phat hien nhieu thuc pham khong bao dam ve sinh, an toan

Kiểm tra cơ sở sản xuất giò chả 

Trong sáng nay (11/2), Đội quản lý thị trường quận Bình Thạnh phối hợp cùng công an kinh tế đã kiểm tra đột xuất một số hộ, cơ sở sản xuất giò chả và chợ có kinh doanh giết mổ gia cầm.

Tại đây, đoàn liên ngành đã phát hiện nhiều sai phạm, nhiều thực phẩm không đảm bảo an toàn.

Cụ thể, đoàn liên ngành đã kiểm tra cơ sở sản xuất giò chả trên đường Bình Quới, phường 28, quận Bình Thạnh. Tại cơ sở này, có 4 công nhân đang sản xuất các loại giò chả. Tuy nhiên, khi được hỏi, ông Trần Văn Sửu (sinh năm 1961, thường trú tại quận 3), chủ cơ sở này, đã không xuất trình được giấy phép kinh doanh.

Kiểm tra tại cơ sở này, lực lượng chức năng phát hiện nhiều giò chả thành phẩm không nhãn mác; khu vực sản xuất không đảm bảo vệ sinh; có nhiều chất phụ gia, nguyên liệu làm giò, chả không đảm bảo vệ sinh an toàn cũng như không có nguồn gốc xuất xứ.

Khi kiểm tra số giò, chả đã thành phẩm của cơ sở này, đoàn liên ngành phát hiện tất cả số giò chả này đều có chứa hàn the gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản thu các thành phẩm kém chất lượng cùng các nguyên liệu, máy móc sản xuất giò chả của cơ sở này.

Phat hien nhieu thuc pham khong bao dam ve sinh, an toan

Tất cả số giò chả này đều có chứa hàn the gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Tại quận 12, đoàn kiểm tra liên ngành của quận này cũng đã tiến hành kiểm tra các chợ nhỏ lẻ, tự phát.

Tại khu vực chợ Chó trên đường Tô Ký, đoàn liên ngành phát hiện nhiều cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm không có giấy tờ kiểm dịch, nhiều gia cầm không có nguồn gốc xuất xứ vẫn được bán tràn lan.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, thu giữ gần 500 con gia cầm còn sống và đã qua giết mổ không đạt tiêu chuẩn, không rõ nguồn gốc để xử lý theo quy định của pháp luật.

NGỌC THÚY

 
TIN MỚI