Nữ cán bộ tư pháp xã ở Hà Nội dương tính với COVID-19, lịch trình phức tạp

11/05/2021 - 20:18

PNO - Nữ bệnh nhân dương tính với COVID-19 mới ghi nhận ở Hà Nội là cán bộ tư pháp xã, có lịch trình di chuyển phức tạp.

Tối 11/5, Sở Y tế Hà Nội thông tin vừa phát hiện thêm ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Theo đó, bệnh nhân là chị P.T.T. (39 tuổi) ở xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, Hà Nội. Chị T. là cán bộ tư pháp xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín. 

Theo kết quả truy vết dịch tễ, chị T. có lịch trình phức tạp.

Ngày 4/5, chị tới UBND xã Tô Hiệu làm việc. Chị có đi sau và ngồi vào ghế của BN3093 khi BN3093 đến đóng dấu vào buổi trưa, tại đây cả hai đều đeo khẩu trang. Ngày hôm đó, chị có tiếp xúc với các đồng nghiệp. 

Buổi chiều, chị tới shop quần áo Hiền Nhung, shop Bông Chanel, shop Thắng Tuyền ở giao thông Tía, có tiếp xúc với các nhân viên các cửa hàng này. Sau đó, chị đi chợ xóm bên Ba Lăng, không nhớ tiếp xúc ai. Tối chị về nhà tiếp xúc với mẹ chồng, chồng và 2 con.

Ngày 5/5, sáng chị đi làm ở phòng giao dịch một cửa UBND xã Tô Hiệu, có tiếp xúc với các đồng nghiệp, không nhớ tiếp xúc với ai khác, có đeo khẩu trang. Chiều chị lên trụ sở công an huyện Thường Tín vào đội quản lý hành chính, có nói chuyện với 3 nhân viên. 

Sau đó chị về họp chi bộ tại thôn An Định, tại đây chị có đeo khẩu trang khi tiếp xúc với mọi người, tuy nhiên chị không nhớ rõ mọi người có đeo khẩu trang không. Sau đó chị đi chợ xóm bên Ba Lăng không nhớ tiếp xúc ai. Tối chị về nhà tiếp xúc với người nhà.

Ngày 6/5, sáng chị T. đi làm ở phòng giao dịch một cửa UBND xã Tô Hiệu, có tiếp xúc với các đồng nghiệp, gặp một công an xã (tên T.), không nhớ tiếp xúc với ai khác, có đeo khẩu trang. 

Trong sáng 6/5, vợ BN3093 là BN3103 có đến phòng giao dịch một cửa làm việc, nhưng không làm việc trực tiếp với chị T. Chị T. có đi xóm bên Ba Lăng không nhớ tiếp xúc ai, tối chị về nhà. 

Ngày 7/5, sáng chị đi làm ở UBND xã Tô Hiệu, có tiếp xúc với các đồng nghiệp, gặp chị K. làm công tác dân số xã, không nhớ tiếp xúc với ai khác, có đeo khẩu trang. Tối hôm đó, khi biết mình tiếp xúc với BN3093, chị tự cách ly tại nhà.

Ngày 8/5, chị được Trung tâm Y tế huyện Thường Tín lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính. Một ngày sau chị có triệu chứng sốt nhẹ, mệt mỏi, nhập viện Bệnh viện Đa khoa Thường Tín.

Ngày 11/5, chị được lấy mẫu gửi Bệnh viện Phổi Hà Nội kết quả dương tính (kỹ thuật Expert Express), mẫu bệnh phẩm chuyển Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cũng cho kết quả dương tính bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR. 

4 trường hợp F1 của chị T. là người trong gia đình và 24 người liên quan đã được lấy mẫu xét nghiệm.

H.Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI