Hà Nội đóng cửa quán bia, dẹp chợ cóc để phòng chống COVID-19

11/05/2021 - 14:11

PNO - Hà Nội vừa quyết định đóng cửa nhà hàng, quán bia... để phòng chống COVID-19.

Ngày 11/5, UBND TP. Hà Nội đã quyết định về việc tạm dừng một số hoạt động có nguy cơ lây lan dịch COVID-19.

Theo đó, UBND TP. Hà Nội yêu cầu tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi cho đến khi có chỉ đạo mới của TP.

UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo giải tỏa ngay các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, tại cuộc họp chiều 10/5, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, các chuyên gia đánh giá sắp tới sẽ còn tăng các ca bệnh, cần chú trọng nguy cơ F0 từ địa bàn các tỉnh giáp ranh với Hà Nội. Ông Chu Ngọc Anh nêu việc vẫn còn chỗ này chỗ kia thực hiện chưa quyết liệt như ở công viên, vườn hoa vẫn tụ tập; loại hình kinh doanh không thiết yếu như bia hơi vẫn đông người...

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng yêu cầu người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cấp huyện, cấp xã các địa phương có dịch chịu trách nhiệm chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn mình. Nơi nào để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị, địa phương mình mắc bệnh COVID-19 do lỗi lơ là, chủ quan, không gương mẫu tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, không kiểm soát tốt, buông lỏng quản lý, thì người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm theo quy định.

Huyền Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI