Những đứa trẻ trên sân Pickleball: Quyết liệt nhưng vẫn... 'nhường bạn'

08/11/2025 - 12:02

PNO - Giữa không khí tranh tài sôi nổi, ấn tượng nhất không phải là những cú đánh uy lực, mà là tinh thần thể thao fairplay của các vận động viên nhí.

Các gia đình chuẩn bị chiến.
Các gia đình chuẩn bị "chiến"

Giữa không khí tranh tài sôi nổi của giải đấu, hình ảnh để lại ấn tượng sâu sắc nhất có lẽ không phải là những cú đánh uy lực, mà là tinh thần thể thao rất fairplay của các vận động viên nhí.

Các trận đấu của 9 nội dung đều diễn ra rất quyết liệt, gay cấn khi tranh nhau từng điểm số. Thế nhưng, có những đứa trẻ thi đấu nội dung “Đồng đội Gia đình” lại thể hiện tinh thần thể thao rất đẹp, rất fairplay.

Trên sân số 1, khi gia đình anh Phạm Minh Hiếu (chồng) - Lê Thị Kim Tuyến (vợ), Phạm Lê Vũ (con trai) thi đấu với gia đình anh Võ Hoàng Tâm (chồng), Vũ Bích Dung (vợ) và Võ Vũ Hoàng Vy (con) thú hút sự chú ý của khán giả, bởi đây là hai gia đình ứng cử viên vào chung kết.

Cậu bé fariplay  Phạm Lê Vỹ bên ba mẹ
Cậu bé fairplay Phạm Lê Vũ bên ba mẹ

Ở cặp cha con, điểm so kè, giằng co nghẹt thở. Cha con anh Hiếu tung ra những cú smash, drive mạnh mẽ khiến nhiều người xem lo cho bé Hoàng Vy bên kia sân, vì bé yếu so với đối thủ là con trai. Tuy thế trận gay go, căng thẳng vậy, nhưng Vũ lại điều chỉnh lực đánh có phần nhẹ hơn. Khi rời sân với chiến thắng, Vũ hồn nhiên giải thích lý do của việc bỗng dưng đánh nhẹ: “Vì bạn gái đánh yếu”. Khi phóng viên hỏi nhường như vậy không sợ thua sao, cậu bé bình thản: “Dạ... chơi vui thôi mà”.

Các vận động viên nhí an ủi nhau sau trận đấu
Các vận động viên nhí an ủi nhau sau trận đấu. Ảnh: Quốc Thái

Và bất ngờ hơn, tinh thần fair-play đó lại đến từ cả hai phía. Chính “đối thủ” của Vũ, bé Võ Vũ Hoàng Vy, trước đó cũng đã có một hành động rất đẹp. Khi làm thủ tục chọn sân và quyền phát bóng trước - một lợi thế trong thi đấu - cô bé đã quay sang nói với mẹ (chị Vũ Bích Dung): “Sao cũng được, nhường đi mẹ”.

Tinh thần “thượng võ” đáng quý này rõ ràng được gieo mầm từ chính cha mẹ. Dù gia đình chị Dung thua trận này, chị vẫn cười rất vui. “Kệ đi, chơi vui là chính mà, dẫn con đi trải nghiệm và cả nhà vui, có kỉ niệm đẹp là được”.

Trước đó bé Hoàng Vy cũng chủ động nhường quyền chọn sân và giao bóng trước cho đối thủ
Trước đó, bé Hoàng Vy cũng chủ động nhường quyền chọn sân và giao bóng trước cho đối thủ

Tương tự, ở một sân khác, cặp mẹ con của nội dung “Gia đình” chị Nguyễn Thái Bảo Ngọc cũng động viên con gái là vận động viên nhỏ tuổi nhất: Trần Ngọc Thảo Linh (8 tuổi) “chơi thoải mái đi con”

Với các gia đình, điều quý giá nhất là “được ra sân cùng ba mẹ”, cùng nhau ghi “điểm” tự tin và có được niềm vui. Trong thể thao, luôn có người thắng, người thua. Nhưng tại giải đấu này, các em như Vũ, Hoàng Vy, Minh Đức… mới là những người “thắng lớn”. Các em đã thắng bằng sự tử tế và cách ứng xử đẹp. Chính sự hồn nhiên đó đã làm cho những trận đấu trở nên ý nghĩa hơn, làm đẹp hơn tinh thần của một sân chơi gia đình, nơi “tăng yêu thương” và “thêm vui khỏe” mới là mục tiêu quan trọng nhất.

Thùy Dương

Ảnh: Thùy Dương- Phùng Huy

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI