Những điều cha mẹ cần trang bị kỹ để trẻ được bảo vệ khi đến trường mùa dịch

25/02/2022 - 11:19

PNO - Thời điểm hiện tại, việc trẻ trở lại trường học là vấn đề được phụ huynh quan tâm hàng đầu. Để con sẵn sàng đến lớp, cha mẹ học cách bảo vệ con trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang tiếp diễn?

Chuẩn bị tâm lý cho trẻ

Theo các chuyên gia, để bảo vệ trẻ khi các bé quay trở lại trường học trực tiếp, cha mẹ cần là người đồng hành, chuẩn bị tâm lý cho con. Bên cạnh việc thường xuyên trao đổi với thầy cô về tình hình sức khỏe và tâm lý của con, phụ huynh nên hỏi han về chuyện học ở trường để giúp trẻ hòa nhập nhanh nhất ngay từ những tuần học đầu tiên.

Phụ huynh cần chuẩn bị cho con cả về tâm lý lẫn ý thức chủ động tự bảo vệ bản thân khi đi học - Ảnh: Nutifood
Phụ huynh cần chuẩn bị cho con cả về tâm lý lẫn ý thức chủ động tự bảo vệ bản thân khi đi học - Ảnh: Nutifood

Dạy trẻ tuân thủ quy tắc 5K

Khi trẻ đi học trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang tiếp diễn, việc nhắc nhở trẻ thực hiện nghiêm túc quy tắc 5K là rất cần thiết để tự bảo vệ bản thân. Cha mẹ chú ý nhắc nhở, khuyến khích trẻ hãy thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước rửa tay khô; đeo khẩu trang thường xuyên và đúng cách, tránh sờ vào khẩu trang; tránh tụ tập đông... Phụ huynh cũng nên đo thân nhiệt hàng ngày và phối hợp với giáo viên chủ nhiệm để theo dõi tình trạng sức khỏe của trẻ.

Chú ý bổ sung dinh dưỡng cho trẻ

Với trẻ nhỏ, mỗi bữa ăn cần cung cấp đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất bao gồm chất đạm, chất béo, chất bột đường, vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, phụ huynh đừng quên cho con uống sữa mỗi ngày bởi đây là loại thực phẩm quan trọng, có lợi cho cơ thể vì chứa đầy đủ các nhóm chất cần thiết như protein, lipit, đường, vitamin và các khoáng chất. Bên cạnh đó, sữa rất dễ hấp thu, giúp bổ sung nhanh các chất cơ thể không thể tự tổng hợp được.

Phụ huynh đừng quên bổ sung dinh dưỡng từ sữa cho trẻ
Phụ huynh đừng quên bổ sung dinh dưỡng từ sữa cho trẻ

Trang bị “bộ ba bảo vệ” trẻ toàn diện từ NuVi

Để trẻ được an toàn, sẵn sàng đến lớp, phụ huynh có thể “che chắn” toàn diện cho trẻ với “bộ 3 bảo vệ” từ NuVi gồm combo “sữa, khẩu trang, vòng tay bảo vệ”.

Trong đó, sữa NuVi với công thức NuVi Power giúp bổ sung hàng loạt các chất như vitamin nhóm B (B1, B5, B6) và taurine cùng vitamin D3, K2, kẽm, canxi… hỗ trợ bé phát triển trí thông minh và tăng chiều cao tối ưu.

Nutifood triển khai chương trình “Nạp NuVi: Trang bị kỹ càng - Sẵn sàng đến lớp”
Nutifood triển khai chương trình “Nạp NuVi: Trang bị kỹ càng - Sẵn sàng đến lớp”

Bộ sưu tập khẩu trang NuVi lấy cảm hứng từ các nhân vật được yêu thích trong thế giới sáng tạo NuVi World sẽ giúp bé tìm được sự thích thú, chủ động và ý thức sử dụng mỗi ngày mà không cần cha mẹ nhắc nhở.

Vòng tay bảo vệ NuVi được thiết kế như những chiếc đồng hồ đeo tay thời trang, ba mẹ có thể bỏ dung dịch sát khuẩn vào để bé luôn mang bên mình và hình thành thói quen rửa tay mọi lúc mọi nơi.

Với chương trình “Nạp NuVi: Trang bị kỹ càng - Sẵn sàng đến lớp”, chuyên gia dinh dưỡng Nutifood tin rằng khi trẻ được hỗ trợ toàn diện của “bộ 3 bảo vệ”, chắc chắn phụ huynh sẽ thêm yên tâm cho con trở lại trường học tập trong tình hình dịch vẫn diễn biến phức tạp.

Chương trình “Nạp NuVi: Trang bị kỹ càng - Sẵn sàng đến lớp”

Đồng hành cùng cha mẹ bảo vệ trẻ khi tới trường, bên cạnh các hộp sữa với hương vị hấp dẫn chứa nhiều dưỡng chất, NuVi ra mắt bộ sưu tập khẩu trang và vòng tay bảo vệ tượng trưng cho các nhân vật trong thế giới NuVi World để mỗi ngày tới trường của trẻ là một niềm vui và chủ động tự bảo vệ chính mình.

+ Để sưu tập trọn bộ quà tặng, bé chỉ cần “nạp” NuVi, săn thẻ có trong mỗi lốc sữa để đổi ngay các bộ NuVi bảo vệ.

+ Săn 12 thẻ NuVi Power nhận ngay 1 khẩu trang NuVi bất kỳ.

+ Săn 24 thẻ NuVi Power nhận ngay 1 vòng tay NuVi bất kỳ.

Chương trình diễn ra từ 15/2 - 15/4/2022.

Cùng bộ 3 NuVi, trang bị kỹ càng cho bé sẵn sàng tới lớp nhé!

Thông tin chi tiết chương trình xem tại: https://nuvi.com.vn/news/nuvi-trang-bi-ky-cang-san-sang-den-lop

Châu Tuyết

Nguồn: Nutifood

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI