Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam

20/10/2021 - 06:15

PNO - Hội Phụ nữ các quận, huyện tại TP.HCM đã tổ chức nhiều hoạt động tổng kết, chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10).

* Trong năm 2021, Hội LHPN H.Bình Chánh đã vận động được 40 tỷ đồng hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở địa phương. Sáng 19/10, trong lễ kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN huyện đã trao biểu trưng và thư cảm ơn cho 15 đơn vị, cá nhân nhận chăm lo, đỡ đầu, trao tặng sổ tiết kiệm, bảo trợ học tập, hỗ trợ Quỹ Trao gửi yêu thương và quà cho trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 trên địa bàn. Tính đến nay, toàn H.Bình Chánh có 204 trẻ em mồ côi do dịch COVID-19, trong đó 21 trẻ được các tổ chức, đơn vị, cá nhân nhận bảo trợ cho đến năm 18 tuổi.

 Chủ tịch Hội LHPN H.Bình Chánh Huỳnh Thị Kim Ân trao biểu trưng và thư cảm ơn đến đại diện đơn vị Trường Quốc tế ABC (Công ty TNHH Giáo dục Đào tạo Ngân Hà) hỗ trợ trẻ mồ côi do dịch COVID-19 trên địa bàn huyện.
Chủ tịch Hội LHPN H.Bình Chánh Huỳnh Thị Kim Ân trao biểu trưng và thư cảm ơn đến đại diện đơn vị Trường Quốc tế ABC (Công ty TNHH Giáo dục Đào tạo Ngân Hà) hỗ trợ trẻ mồ côi do dịch COVID-19 trên địa bàn huyện.

 P.P.

* Với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong năm 2021, Hội LHPN H.Củ Chi đã vận động hội viên, các nhà hảo tâm trao tặng 8.585 phần quà (gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm thiết yếu) cho những hộ dân khó khăn và các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, tổng trị giá hơn 4,9 tỷ đồng.

 S.A.

* Tại Q.3, Hội LHPN quận triển khai thực hiện phong trào thi đua, phát huy tốt các mô hình 15 phút sẵn sàng, nuôi heo đất, nắm gạo nghĩa tình, tình thương - trách nhiệm, ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo. 
Trong thời gian dịch bệnh, Hội vận động 337 chủ nhà trọ miễn giảm tiền thuê trọ với tổng trị giá miễn giảm lên đến 1 tỷ đồng; chăm lo 160 trường hợp F0 thực hiện cách ly điều trị tại nhà; nấu và trao hơn 52.000 suất ăn cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch…

 T.Â.

* Hội LHPN Q.Bình Thạnh vừa trao 500 phần quà (sữa tươi, gạo, bánh tráng…) hỗ trợ những người lao động nghèo ở các khu nhà trọ với tổng kinh phí 140 triệu đồng. Hoạt động nằm trong chương trình “Đồng hành cùng xóm trọ” được Hội Phụ nữ Q.Bình Thạnh thực hiện. 
Ngoài ra, Hội Phụ nữ Q.Bình Thạnh cũng đã trao 23 suất học bổng với tổng kinh phí 47,5 triệu đồng và phối hợp với Hội Khuyến học quận tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 N.M.

Hội Phụ nữ và Hội Khuyến học Q.Bình Thạnh tặng xe đạp cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Hội Phụ nữ và Hội Khuyến học Q.Bình Thạnh tặng xe đạp cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn


* Trong thời gia qua, Hội LHPN Q.11 và các cơ sở Hội đã đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, hỗ trợ hội viên phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Nổi bật là ba công trình: Trao máy tính bảng hỗ trợ phương tiện học tập cho trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; học bổng “Chắp cánh ước mơ”; “Đồng hành cùng phụ nữ F0 khó khăn”. 

 T.N.

* Hội LHPN Q.1 đã trao khen thưởng 11 tập thể và 4 cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đơn vị cũng khen thưởng 6 tập thể, 5 cá nhân đạt giải cao tại hội thi ảnh đẹp online "Tự hào phụ nữ Việt Nam", cạnh đó còn có 5 giải phong trào và 2 giải dành riêng cho cá nhân và tập thể có nhiều lượt thích và chia sẻ nhất.

Tại lễ kỷ niệm 20/10, cán bộ Hội LHPN Q.1 đã thảo luận , góp ý Văn kiện Đại hội phụ nữ các cấp.
Tại lễ kỷ niệm 20/10, cán bộ Hội LHPN Q.1 đã thảo luận, góp ý Văn kiện Đại hội phụ nữ các cấp.

Q.T.

* Hội LHPN Q.8 tổ chức kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 cùng lúc với ngày hội Phụ nữ vì cộng đồng, với nhiều hoạt động như tổng kết trao giải các cuộc thi “Khoảnh khắc hạnh phúc”, hội thi “Tự hào áo dài Việt Nam”, tặng 412 suất quà cho người già neo đơn, phụ nữ mang thai, cán bộ hội viên phụ nữ và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hội LHPN Q.8 trao quà cho các cụ già neo đơn khó khăn trên địa bàn
Hội LHPN Q.8 trao quà cho các cụ già neo đơn khó khăn trên địa bàn

 T.L.

* Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và hướng tới Đại hội đại biểu Phụ nữ Công an TP.HCM lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Công an TP.HCM đã tặng mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ của lực lượng một bộ áo dài truyền thống, tổng trị giá 779 triệu đồng. Dịp này, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ - Công an thành phố cũng trao 68 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai năm học 2021 - 2022, tổng trị giá 204 triệu đồng, cho con cán bộ, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng vẫn cố gắng học tốt. 

Cán bộ, hội viên nhận quà áo dài từ Ban Giám đốc Công an TP.HCM
Cán bộ, hội viên nhận quà áo dài từ Ban Giám đốc Công an TP.HCM

 M.N.

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI