Nhiều đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng bà Ngô Thị Huệ

08/06/2022 - 06:33

PNO - Từ 9g ngày 7/6, lễ viếng bà Ngô Thị Huệ (Nguyễn Thị Ngỡi, Bảy Huệ) diễn ra trọng thể tại Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam (Q.Gò Vấp, TPHCM).

Bà Ngô Thị Huệ - phu nhân cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - là cán bộ lão thành cách mạng, đại biểu Quốc hội các khóa I, II, III, IV, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Long, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Sài Gòn, nguyên Vụ trưởng Vụ Quản lý cán bộ thuộc Ban Tổ chức Trung ương Đảng, đã được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều huân chương, huy chương, huy hiệu cao quý.

Đoàn Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên dẫn đầu vào viếng bà Ngô Thị Huệ
Đoàn Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên dẫn đầu vào viếng bà Ngô Thị Huệ

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã gửi vòng hoa đến viếng, chia buồn cùng tang quyến. Đoàn cán bộ Ban Bí thư Trung ương Đảng do ông Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM - làm trưởng đoàn đã trực tiếp đến viếng. Thay mặt đoàn, ông Nguyễn Văn Nên ghi vào sổ tang: “Ban Bí thư vô cùng thương tiếc đồng chí Nguyễn Thị Ngỡi (Ngô Thị Huệ), bà Bảy Huệ, bác Bảy Huệ, cô Bảy Huệ kính mến, người con ưu tú của quê hương Sóc Trăng, cán bộ lão thành cách mạng, người cộng sản kiên trung, bất khuất, suốt đời phấn đấu vì lý tưởng cách mạng, vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc nhân dân, đã vĩnh viễn ra đi. Với hơn 100 năm tuổi đời, gần 90 năm tuổi Đảng, từ khi hoạt động bí mật ở Rạch Giá, Trà Vinh, Cần Thơ, Vĩnh Long, Sài Gòn đến khi công tác ở TPHCM và Trung ương, dù ở cương vị nào, đồng chí luôn son sắt, thủy chung, tận tâm, tận lực, tận hiếu, hết lòng vì sự nghiệp”...

Sáng cùng ngày, đoàn Hội LHPN TPHCM do bà Lâm Thị Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực - dẫn đầu đã đến viếng, thắp hương tưởng nhớ người mà các cán bộ hội đương nhiệm vẫn gọi là má Bảy. Bà Lâm Thị Ngọc Hoa đã ghi vào sổ tang: “Nhiệt thành cách mạng, vui vẻ, tình cảm, tâm huyết với hoạt động Hội, phong trào phụ nữ là những ký ức đẹp của lớp cán bộ thế hệ trẻ của Hội LHPN TPHCM mỗi khi nhắc đến dì Ngô Thị Huệ mà chúng tôi thường gọi thân thương là má Bảy. 

Chúng con không nghĩ rằng lần gặp má và được trò chuyện với má gần đây nhất của thế hệ trẻ cán bộ Hội LHPN TPHCM năm 2020 - khi đó má vẫn còn khỏe dù đã hơn 100 tuổi - lại là lần gặp cuối cùng. Trong tâm khảm của thế hệ cán bộ Hội LHPN TPHCM, má là nguồn động viên tinh thần rất to lớn, là cây đa, cây đề của phong trào phụ nữ, một trong những người phụ nữ đầu tiên là Trưởng ban Phụ vận Sài Gòn - Gia Định (năm 1955), khi ban được thành lập với những định hướng đường lối cho phong trào phụ nữ Sài Gòn - Gia Định mà đến nay vẫn còn nguyên giá trị. 

(...) Tiễn biệt má về nơi người hiền, cán bộ Hội chúng con xin được kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ lòng nhớ thương vô hạn. Chúng con vô cùng biết ơn và trân trọng những đóng góp to lớn của má đối với TPHCM và đối với phong trào phụ nữ, hoạt động Hội. Má mãi là tấm gương sáng ngời để các thế hệ cán bộ Hội và hội viên phụ nữ thành phố noi theo”. 

Bà Ngô Thị Huệ từ trần lúc 20g ngày 5/6, hưởng thọ 104 tuổi. Lễ truy điệu bà diễn ra lúc 8g ngày 9/6; linh cữu bà sẽ được an táng tại Nghĩa trang TPHCM. 

Thu Lê

 
TIN MỚI