Nhiều dịch vụ du lịch được xem xét giảm giá điện

27/07/2022 - 13:46

PNO - Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành xem xét điều chỉnh giá điện cho nhiều dịch vụ du lịch, đây được xem như giải pháp hỗ trợ ngành du lịch phục hồi.

Trong phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022, Chính phủ chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương tập trung tổ chức thực hiện các giải pháp phát triển du lịch gắn với chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

 

Chính phủ yêu cầu xem xét điều chỉnh giá điện cho DN du lịch (lưu trú, dịch vụ,...)
Chính phủ yêu cầu xem xét điều chỉnh giá điện cho doanh nghiệp du lịch (lưu trú, dịch vụ...)

Chính phủ giao Bộ Công thương chủ trì, phối hợp với Bộ VHTT&DL và các cơ quan liên quan nghiên cứu, xây dựng phương án báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét việc điều chỉnh cơ cấu giá bán lẻ điện, trong đó có việc điều chỉnh giá bán lẻ điện cho các cơ sở lưu trú, cơ sở dịch vụ du lịch.

Đồng thời, Bộ VHTT&DL chủ trì phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nghiên cứu, đề xuất đơn giản hóa các thủ tục để doanh nghiệp du lịch có thể tiếp cận các chính sách hỗ trợ, phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh từ chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Chính phủ giao các bộ, ngành có chính sách khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ trong việc thu hút, bồi dưỡng, đào tạo và đào tạo lại nhân lực du lịch có tay nghề, chất lượng cao. Hướng dẫn các địa phương đẩy mạnh hoạt động xúc tiến du lịch, phát triển và quảng bá các sản phẩm du lịch mới. Triển khai các dự án văn hóa trọng điểm và đề xuất để UNESCO công nhận các di sản văn hóa.

Trong giai đoạn 2020-2021, để hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch gặp khó khăn do COVID-19, Chính phủ đã có chính sách giảm giá điện, giảm tiền điện 4 đợt cho cơ sở lưu trú du lịch phục vụ phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh được giảm bằng mức giá áp dụng cho các ngành sản xuất.

Quốc Thái

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI