Người đàn ông nhập viện với tấm Titanium hở trên sọ não

30/03/2022 - 19:10

PNO - Khi đang làm việc, không may tấm ghép Titatium vướng vào dây phơi quần áo làm miếng ghép lộ bật ra khỏi da đầu, mảng da thừa bị dồn về một phía.

Ngày 30/3, các bác sĩ khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) cho biết mới tiếp nhận bệnh nhân N.V.T 64 tuổi trú tại Đông Mai - Quảng Yên nhập viện với tấm Titanium hở trên sọ não.

Hình ảnh bệnh nhân lúc mới nhập viện: Ảnh: BVCC
Hình ảnh bệnh nhân lúc mới nhập viện: Ảnh: BVCC

Theo người nhà bệnh nhân, ông T. có tiền sử mổ chấn thương sọ não và được ghép hộp sọ bằng tấm Titatium cách đây 10 năm.

Khoảng 2 năm gần đây vị trí phẫu thuật sọ não của người bệnh bị viêm và hở tấm ghép. Trong một lần khi đang làm việc không may tấm ghép Titatium vướng vào dây phơi quần áo làm miếng ghép lộ bật ra khỏi da đầu, mảng da thừa bị dồn về một phía. Nhưng người bệnh không hề đi khám.

Đến ngày 18/3 khi đang điều khiển xe máy người bệnh bị ngã và được người dân đưa vào viện.

Ngay sau khi nhập viện các bác sĩ đã tiến hành thăm khám và chỉ định phẫu thuật tháo bỏ mảnh ghép và cắt khối da thừa cho người bệnh.

Theo các bác sĩ, tấm Titatium này vốn dĩ là một vật liệu y tế được ghép vào hộp sọ cho người bị khuyết xương sọ do nhiều nguyên nhân (như chấn thương sọ não, sau mổ các bệnh lý về não…). Tấm này có vai trò như một lá chắn bảo vệ sọ não của người bệnh khỏi những tác nhân bên ngoài.

Bác sĩ nhận định, trường hợp của người bệnh T. là rất hi hữu và nguy hiểm. Bởi đối với những trường hợp người bệnh có mảnh ghép Titatium sọ não ngay khi có các dấu hiệu rò mủ, chảy máu, lộ các mảnh ghép cần phải tái khám ngay lập tức do tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ như nhiễm trùng, biến chứng viêm màng não, viêm não là rất cao. Điều đó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

N.D

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI