Người dân mang can lớn đi mua xăng trữ

10/10/2022 - 12:08

PNO - Sáng 10/10, nhiều cây xăng tại TPHCM vẫn đóng cửa, ở những nơi còn hoạt động, khách xếp hàng đông nghẹt chờ tới lượt mua. Một số người dân mang can lớn 30 lít đi mua xăng.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Phụ Nữ TPHCM sáng 10/10, nhiều cây xăng tại TPHCM vẫn trong tình trạng đóng cửa im ỉm dù đã hơn 9h sáng. Nhiều người dân vẫn phải chạy rất nhiều nơi để tìm được chổ đổ xăng trong sáng đầu tuần. (Trong ảnh: Một cây xăng trên đường Kha Vạn Cân (TP Thủ Đức, TPHCM) vẫn kéo rào, ngưng bán dù đã hơn 9h sáng).
Theo ghi nhận của phóng viên Báo Phụ Nữ TPHCM, sáng 10/10, nhiều cây xăng tại TPHCM vẫn đang đóng cửa. Nhiều người dân phải chạy rất nhiều nơi để tìm chỗ đổ xăng. (Trong ảnh: Một cây xăng trên đường Kha Vạn Cân (TP. Thủ Đức, TPHCM) vẫn kéo rào, ngưng bán dù đã hơn 9g sáng).
Tại một số khu vực cây xăng còn hoạt động, tình trạng khách đổ xô đi đổ xăng vẫn rất đông. Nhiều người ngán ngẩm vì phải chờ đợi, xếp hàng tới lượt đông đã quay đầu, đánh xe tìm cây xăng khác. (Trong ảnh: một cây xăng trên đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức có mở cửa, nhưng nhân viên hoạt động chậm chạp, trong khi người dân xếp hàng chờ rất đông).
Ở những cây xăng còn hoạt động, rất đông khách xếp hàng chờ tới lượt. Nhiều người chờ lâu đã quay đầu, tìm cây xăng khác. (Trong ảnh: Một cây xăng trên đường Võ Văn Ngân, TP. Thủ Đức mở cửa, nhưng nhân viên hoạt động chậm chạp, trong khi người dân xếp hàng chờ rất đông).
Nhiều người chờ quá lâu phải quay xe, tìm cây xăng khác.
Nhiều người không đủ kiên nhẫn chờ tới lượt đổ xăng.
Cây xăng cùng đường Võ Văn Ngân, một số khung giờ đã từ chối khách hàng vì thiếu xăng, hết xăng phải chờ bổ sung thêm xăng. (Trong ảnh: cây xăng này phải kéo rào, khách đến chờ bên trong được đổ xăng, khách bên ngoài hoặc khách mới nhân viên lắc tay, ra hiệu hết xăng).
Cây xăng trên đường Võ Văn Ngân (TP. Thủ Đức) ngưng phục vụ một số khung giờ vì thiếu xăng, hết xăng phải chờ bổ sung thêm xăng. (Trong ảnh: cây xăng phải kéo rào, khách đến chờ bên trong được đổ xăng, khách bên ngoài hoặc khách mới đều được nhân viên ra hiệu hết xăng).
Tình hình chung tại một số cây xăng khác trên khu vực TPHCM trong sáng nay 10/10 cảnh người dân phải xếp hàng rất lâu và rất đông để chờ tới lượt vào đổ xăng. (Trong ảnh: Một cây xăng giao đường Đặng Văn Bi, song hành Xa Lộ Hà Nội nghịt khách từ xe ô tô, gắn máy chờ đổ xăng).
Sáng nay 10/10, một số cây xăng tại TPHCM đều rơi vào tình trạng rất đông người phải xếp hàng và chờ rất lâu mới tới lượt vào đổ xăng. (Trong ảnh: Một cây xăng tại đường Đặng Văn Bi - song hành Xa Lộ Hà Nội đông nghẹt khách).

 

Một vị khách đang chờ đổ xăng tại khu vực cửa hàng xăng dầu
Chờ đổ xăng tại cửa hàng xăng dầu Bình Thọ, một vị khách cho biết nhà anh ở quận 6, tại quận 6, một số cây xăng chỉ bán 30.000 đồng/lần (cho xe máy số) và 50.000 đồng/lần (cho xe máy tay ga). 
Tại cây xăng này, trung bình khách phải chờ từ 15-20 phút để tới lượt đổ được xăng.
Tại cây xăng này, khách phải chờ từ 15-20 phút để tới lượt đổ xăng.
Một số người dân mang cả can lớn 30 lít đi mua xăng.
Một số người dân mang cả can lớn 30 lít đi mua xăng.
 
Tối 9/10, Cục Quản lý Thị trường TPHCM thông tin, TP có 54 cây xăng tạm ngưng hoạt động Tại một cửa hàng xăng dầu khác trên đường Kha Van Cân (TP. Thủ Đức) đông khách chờ tới lượt đổ xăng.
Tối 9/10, Cục Quản lý Thị trường TPHCM thông tin, TP có 54 cây xăng tạm ngưng hoạt động. Cũng trong tối 9/10, Sở Công thương TPHCM cho biết ngay trong đêm, Petrolimex đã huy động 80 xe bồn chở xăng từ kho đến các đại lý, cửa hàng để khắc phục tình trạng thiếu xăng cục bộ. (Trong ảnh: Khách chờ đổ xăng tại một cửa hàng xăng dầu trên đường Kha Vạn Cân (TP. Thủ Đức) trong sáng 10/10).
Không chỉ TPHCM, một số cây xăng lân cận, giáp ranh với TPHCM vẫn trong tình trạng thiếu hút. Chặng hạng như cây xăng này trên đường Trần Thị Vững giao với An Bình (Dĩ An, Bình Dương) giáp với TP. Thủ Đức sáng nay 10/10 treo biển hết xăng, còn dầu. Trong khi đêm qua (9/10), cây xăng này chỉ đổ giới hạn 50.000 đồng cho mỗi chiếc xe máy.
Không chỉ TPHCM, một số cây xăng ở các địa phương lân cận, giáp ranh với TPHCM cũng rơi vào tình trạng thiếu xăng. (Trong ảnh: Cây xăng trên đường Trần Thị Vững giao với An Bình (TP. Dĩ An, Bình Dương) giáp TP. Thủ Đức treo biển hết xăng, còn dầu trong sáng ngày 10/10. Tối qua (9/10), cây xăng này chỉ đổ giới hạn 50.000 đồng/lần cho xe máy.

Quốc Thái

 
TIN MỚI

news_is_not_ads=