Nghệ sĩ thành YouTuber trong dịch COVID-19

11/05/2021 - 13:42

PNO - Trên kênh của các nghệ sĩ nội dung hết sức đa dạng từ cuộc sống đời thường cho đến những chương trình được đầu tư công phu. Họ mong đây cũng là cánh cửa nối liền với khán giả trong thời gian này.

Đa dạng nội dung trên YouTube của nghệ sĩ

Tình hình dịch bệnh khiến làng giải trí hải ngoại tạm ngưng hoạt động trong hơn 1 năm qua. Nhiều nghệ sĩ chọn về Việt Nam để có cơ hội biểu diễn sau thời gian dài không đứng sân khấu như: Như Quỳnh, Thanh Thảo... Tuy nhiên, nhiều nghệ sĩ cũng chọn ở lại Mỹ vì gia đình và công việc riêng. 

Khi sân khấu không hoạt động, họ trở thành những nhà sáng tạo nội dung trên YouTube. Các kênh hoạt động khá sôi nổi với nội dung rất đa dạng. 

Gần đây, nghệ sĩ Hồng Đào bất ngờ cho ra mắt kênh Hồng Đào vui nhà vui cửa. Ở đây chị ghi lại những khoảnh khắc đời thường, chia sẻ những tâm tư trong cuộc sống. Hiện, kênh chỉ mới đăng tải 4 video nhưng đã nhận được lượt đăng ký đến chục nghìn người.

Nghệ sĩ Hồng Đào (bìa trái) và những người bạn bàn về chủ đề người mẹ nhân Ngày của mẹ
Nghệ sĩ Hồng Đào (bìa trái) và những người bạn bàn về chủ đề người mẹ nhân Ngày của mẹ trong tập phát sóng mới nhất trên YouTube

NSƯT Kim Tiểu Long thành lập kênh YouTube cách đây khoảng 1 năm. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian gần đây anh mới siêng hoạt động trên nền tảng này. Ngoài chia sẻ cuộc sống đời thường, Kim Tiểu Long còn tổ chức những buổi giao lưu trực tuyến hát tặng khán giả gần xa theo yêu cầu.

NSƯT Phương Hồng Thủy hiện có khoảng hơn 15 nghìn người theo dõi trên kênh YouTube. Chị cũng nói về cuộc sống đời thường, gần đây có nhiều buổi ghi hình để hát theo từng chủ đề như: hát về mẹ, chúc nhau bình an... Đặc biệt, trong mỗi buổi hát, chị cũng tổng hợp nhiều tâm tư của khán giả gửi về để đọc, chia sẻ cùng họ. 

Nghệ sĩ hài Thuý Nga gần đây lại tập trung phát triển mảng nội dung thiện nguyện. Chị tìm đến giúp đõ hỗ trợ người Việt Nam vô gia cư tại Mỹ để có thể liên lạc với người thân hoặc nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng sở tại. Đặc biệt, sự giúp đỡ của chị dành cho nữ ca sĩ Kim Ngân (nổi danh thập niên 80, 90) hồi phục về thần trí, có điều kiện sống tốt hơn đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng.

Nghệ sĩ Phương Hồng Thuỷ trong clip mới nhất với nội dung chăm sóc vườn hoa nhận được sự quan tâm của khán giả
Nghệ sĩ Phương Hồng Thuỷ trong clip mới nhất với nội dung chăm sóc vườn hoa nhận được sự quan tâm của khán giả

NSƯT Ngọc Huyền, gia đình nghệ sĩ Hồng Loan (con gái NSƯT Bảo Quốc) cũng phát triển rất nhiều nội dung trên YouTube như ca hát, bản tin thời sự về dịch bệnh... Trong hoàn cảnh còn khá khó khăn nhưng nghệ sĩ Hồng Loan cũng cố gắng sản xuất một vài tiểu phẩm đơn giản để nói về tình nghĩa gia đình với mong muốn truyền đi những thông điệp về đạo hiếu.

Mỗi người một tâm tư

Sức mạnh của môi trường số, giải trí số hẳn không còn quá xa lạ, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh khiến việc gặp mặt, giao tiếp, biểu diễn bị hạn chế. Tuy nhiên, không hẳn ai trong họ cũng đến với YouTube vì thấy được sức mạnh này, với mong muốn kiếm tiền hay danh tiếng.

Việc nghệ sĩ Hồng Đào có mặt trên YouTube được xem là sự bất ngờ lớn với khán giả, người hâm mộ của chị. Nữ nghệ sĩ cho biết đã từng có lời đề nghị chị làm YouTube cách đây vài năm. Họ hiểu với nghệ sĩ chỉ cần đăng video về cuộc sống đời thường cũng đủ hấp dẫn với khán giả. Nhưng Hồng Đào từ chối, bởi chị cho rằng điều đó không phù hợp.

Nhưng thời gian qua, cuộc sống có nhiều xáo trộn khiến Hồng Đào thay đổi. Chị cho biết có một khoảng thời gian bệnh nặng, phải nhập viện. Trong mấy ngày đầu, Hồng Đào không thể ngồi dậy dù cố hết sức. Một hôm, chị dần khoẻ lại mới có thể tự đánh răng. Khoảnh khắc đó Hồng Đào nhận ra đáng quý, mà trước đây chị từng xem thường.

“Lúc đó tôi xúc động lắm. Dịch bệnh kéo dài, tôi không thể đi làm. Công việc cũng không tiến triển. Tôi cũng không thể gặp bạn bè. Lúc đó, tôi chỉ ước được đi làm, được gặp bạn bè. Những điều trước đây rất bình thường thì nay vẫn bình thường nhưng rất quý. Tôi tự hỏi vì sao không tự lưu giữ những khoảnh khắc quý giá đó, trước hết cho mình, cho con cháu và chia sẻ đến bạn bè”, chị nói.

Nghệ sĩ Hồng Đào phát triển nội dung YouTube sau biến cố trong cuộc sống
Nghệ sĩ Hồng Đào phát triển nội dung YouTube sau biến cố trong cuộc sống

Làm vui nhưng qua 4 sản phẩm đầu tiên Hồng Đào cũng đầu tư khá chỉn chu về hình ảnh, nội dung. Chị khiến người xem thích thú bởi cách nói chuyện duyên dáng, hài hước. Nữ nghệ sĩ cho biết chị không quan trọng việc kiếm tiền được hay không. Hơn hết, sự quan tâm, tin nhắn từ khán giả đến mỗi ngày đã giúp Hồng Đào cảm thấy hạnh phúc.

Với nghệ sĩ, việc không được đứng sân khấu, không được gặp khán giả là nỗi buồn rất lớn. Vì thế, nhiều người chọn trở thành nhà sáng tạo nội dung cũng chỉ để được thoả mong muốn ca hát. 

NSƯT Kim Tiểu Long cho biết bầu show hiện tại cũng khá e ngại việc tổ chức show vì khán giả vẫn e dè việc tập trung đông. Vì thế, những buổi giao lưu với  khán giả trên mạng với anh thật sự ý nghĩa. Ngay trong khi chia sẻ với chúng tôi, nam nghệ sĩ cho biết anh cũng đang tất bật chuẩn bị cho một buổi livestream hát cho khán giả gần xa với ca sĩ Hương Lan và nghệ sĩ Phượng Mai sẽ diễn ra trong vài tiếng nữa.

“Được gặp gỡ khán giả rất vui, dẫu cũng có khoảng cách nhất định khi không thể nhìn mặt nhau. Tôi không chỉ hát mà còn được lắng nghe chia sẻ của họ về vui buồn trong cuộc sống, đặc biệt những lo lắng trong thời buổi dịch bệnh. Điều đó ít nhiều giúp đôi bên cảm thấy thoải mái. Điều tôi thấy hạnh phúc là mỗi người đều dành những tình cảm tốt đẹp, văn minh khi xem”, anh nói. 

Nghệ sĩ Kim Tiểu Long trong một buổi biểu diễn trực tuyến phục vụ khán giả
Nghệ sĩ Kim Tiểu Long trong một buổi biểu diễn trực tuyến phục vụ khán giả

Nam nghệ sĩ cũng tiết lộ nếu tình hình ổn định không có gì thay đổi sẽ có những buổi biểu diễn vào tháng 5, tháng 6 tới đây. 

Anh nhắn gửi khán giả luôn cẩn trọng, quan tâm bảo vệ sức khoẻ khi dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp. “Có sức khoẻ mới có tất cả. Tôi luôn mong chúng ta sẽ được bình an để đi qua thời gian khó khăn này”, anh nói.

Trung Sơn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI