Ngày thêm nhẹ với món gà nấu lá é

18/10/2017 - 08:27

PNO - Gà nhiều chất dinh dưỡng, dễ dùng, có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau. Nhưng với lá é, gà mang một hương vị khác, đậm đà lòng người miền Trung.

Từ nguyên liệu là gà ta, các đầu bếp có thể chế biến nhiều món như gà ta lá giang, lẩu gà, đến gà chiên nước mắm, gà kho sả… thường dùng với cơm, hoặc bún, mỗi món đều có hương vị đặc trưng riêng.

Ngay them nhe voi mon ga nau la e
Gà ta nấu lá é dùng với bún

Nhưng với gà nấu lá é, cực kỳ đơn giản và dễ nấu. Chị em phụ nữ chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu đơn giản như gà ta 1 con, 200gr lá é là hai nguyên liệu chính làm nên món này. Ngoài ra còn có sả, nấm, chanh, muối, ớt xiêm, gia vị; bún hoặc cơm ăn kèm.

Ngay them nhe voi mon ga nau la e
Gà ta rửa sạch, chặt miếng rồi ướp với nước mắm và gia vị
Ngay them nhe voi mon ga nau la e
Lá é là nguyên liệu không thể thiếu của món này

Gà ta rửa sạch, gà chặt miếng vừa ăn, ướp với nước mắm, bột nêm cho thịt gà chắc và đậm đà hơn.

Ngay them nhe voi mon ga nau la e
Nấu gà với xả cây đập dập và nấm rơm

Cho 2 lít nước vào nồi nấu sôi lên, bỏ gà vào nấu cho mềm; sả cây đập dập và bỏ thêm nấm vào cho thơm nước dùng. Nêm gia vị vừa ăn, đặc biệt nhớ nêm nước mắm truyền thống để nước dùng ngọt hơn, thanh hơn.

Ngay them nhe voi mon ga nau la e
Lá é bỏ vào sau cùng để giữ độ chín vừa phải và màu xanh vốn có của nó
Ngay them nhe voi mon ga nau la e
Muối é ớt xiêm

Bước cuối cùng chỉ cần bỏ lá é đã rửa sạch vào, nhớ để lại một tí để giã với muối, tắt bếp để giữ cho lá é có màu xanh bắt mắt. Dùng phần lá é còn lại giã nhuyễn với muối và ớt xiêm, tạo nên món muối é thơm nức mũi.

Ngay them nhe voi mon ga nau la e
Gà nấu é có thể dùng kèm với bún hoặc cơm

Nguyên Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI