Ngày hội nữ tu làm công tác từ thiện

24/08/2013 - 19:07

PNO - PNO - Ngày 24/8, Hội LHPN TP.HCM tổ chức Ngày hội nữ tu làm công tác xã hội từ thiện lần IV tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa (xã Chánh Phú Hòa, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương).

edf40wrjww2tblPage:Content

 Cán bộ Hội LHPN TP.HCM, đại diện Hội LHPN 24 quận, huyện cùng 33 đại biểu là nữ tu đại diện cho các cơ sở tôn giáo trên địa bàn TP.HCM đã tham dự ngày hội.

Ngay hoi nu tu lam cong tac tu thien

Ngay hoi nu tu lam cong tac tu thien

Khám bệnh và cắt tóc miễn phí cho các cụ già neo đơn tại Trung tâm Chánh Phú Hòa.

Tại ngày hội, đoàn đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 1.200 người ở trung tâm, khám, phát thuốc, điều trị miễn phí một số bệnh thông thường và tổ chức cắt tóc miễn phí cho người già với tổng kinh phí trên 248 triệu đồng.

Đợt hoạt động này là kết quả sau hơn một tháng phát động, với sự hưởng ứng nhiệt tình của các nữ tu, các cơ sở tôn giáo và y, bác sĩ phòng khám bệnh của Ni viện Phước Long, Q.9, TP.HCM.

Những hoạt động thiết thực của ngày hội đã thể hiện tinh thần sống “tốt đời đẹp đạo” gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của nữ tu TP để chia sẻ, hỗ trợ, động viên những người có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời khẳng định vai trò, sự tham gia tích cực của nữ tu trong các hoạt động xã hội - từ thiện do Hội LHPN TP.HCM phát động, góp phần thực hiện các chính sách an sinh xã hội của TP.

Uyên Phương

 
TIN MỚI