Nam sinh 13 tuổi dương tính với SARS-CoV-2, từng đến nơi có người nhiễm COVID-19 ghé qua

10/06/2021 - 08:24

PNO - Trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân và gia đình từng đến một điểm tắm nước ngọt công cộng có người nhiễm COVID-19 ghé qua.

Sáng 10/6, Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, địa phương này vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp đầu tiên là L.H.Đ.A (13 tuổi, trú tại phường Bắc Hà, TP. Hà Tĩnh). Chiều 3/6, A. cùng gia đình đi tắm biển Xuân Hải (thị trấn Lộc Hà) tại điểm tắm nước ngọt công cộng do huyện quản lý.

Cơ quan chức năng kiểm tra, phong tỏa nơi ca dương tính mới được phát hiện
Cơ quan chức năng Hà Tĩnh kiểm tra, phong tỏa nơi ca dương tính mới được phát hiện

Ngày 9/6, khi cơ quan y tế tìm người từng đến khu vực này vì liên quan ca mắc COVID-19, A. cùng người thân đã khai báo y tế và được đưa đi cách ly tập trung.

Kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Tĩnh cho thấy nam sinh này dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ hai là ông P.Q.H (49 tuổi, trú tại xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà) là chồng và là F1 của bệnh nhân 9.245.

Ngay khi phát hiện ca nhiễm mới, Hà Tĩnh đã lập chốt phong tỏa các điểm liên quan khu vực sinh sống và nơi làm việc của bệnh nhân, đồng thời khẩn trương truy vết F1, F2.

CDC Hà Tĩnh cũng đã phát thông báo khẩn, đề nghị người dân từng đến điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi tắm Xuân Hải trong thời gian 18g-19g ngày 3/6 liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương hoặc đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh 0961.202.026 để được tư vấn, hướng dẫn phòng chống dịch.

Từ ngày 5/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận tổng cộng 16 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tỉnh này đang nỗ lực lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ 24.000 hộ dân trên địa bàn TP. Hà Tĩnh nhằm kiểm soát nguồn lây.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI