“Mắt thần” trên Quốc lộ 1A được đưa vào hoạt động

16/04/2022 - 14:01

PNO - Hệ thống camera giám sát hay “mắt thần” trên Quốc lộ 1A đoạn qua TPHCM đã được bàn giao cho Công an TPHCM để kiểm soát và xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Ngày 16/4, Cục Cảnh sát giao thông (C08), Bộ Công an phối hợp cùng Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao hệ thống giám sát xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn TPHCM cho Công an TPHCM.

Hệ thống giám sát hay “mắt thần” trên Quốc lộ 1A đoạn qua TPHCM đã được bàn giao cho Công an TPHCM để kiểm soát và xử lý vi phạm TTATGT.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục Trưởng Cục C08 cho biết, hệ thống trang bị camera hiện đại có độ phân giải cao, khả năng giám sát phương tiện hoạt động trên tuyến và các hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện với độ chính xác cao. Hình  ảnh ghi nhận được qua Hệ thống giám sát đảm bảo yếu tố pháp lý, nghiệp vụ làm căn cứ để xử lý các hành vi vi phạm TTATGT theo đúng quy định của pháp luật.

Trung tâm giám sát được đặt tại Phòng PC08, Công an TPHCM

Trung tâm giám sát được đặt tại Phòng PC08 và đơn vị chịu trách nhiệm triển khai vận hành để nâng cao hiệu quả công tác, thay đổi phương thức tuần tra kiểm soát. Vị trí lắp camera thuộc quản lý của các đội thuộc Phòng PC08 như: Rạch Chiếc, Bình Triệu, An Sương, Phú Lâm, An Lạc và Trạm CSGT Tân Túc.

A.Vũ 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI