Lộ trình phát triển của một “Doanh nhân trẻ Masan”

15/12/2021 - 19:59

PNO - Doanh nhân trẻ Masan (Masan Young Entrepreneur - MYE) là chương trình được Masan triển khai từ năm 2014 nhằm tuyển chọn, đào tạo và trọng dụng các tài năng trẻ. Với lộ trình phát triển 2 năm, được luân chuyển qua nhiều bộ phận và tham gia các dự án thực tế, chương trình mang đến kiến thức và kinh nghiệm quý báu để bạn trẻ phát triển sự nghiệp tại tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam.

Người trẻ phát huy tinh thần chủ động, dám nghĩ dám làm

Qua 7 mùa tuyển chọn, đã có hàng chục ngàn bạn trẻ Việt Nam biết đến chương trình và hơn 70 tài năng đã trở thành những MYE. Masan cho biết, các MYE là những người sở hữu tinh thần chủ động, sự dấn thân không ngại thách thức để hoàn thành mục tiêu. Các bạn trẻ được kỳ vọng trở thành những nhà lãnh đạo tương lai tại Masan với mong muốn đóng góp những giá trị tốt đẹp cho một Việt Nam thịnh vượng hơn.

Bước sang năm thứ 8, chương trình MYE tiếp tục mang đến cho các bạn trẻ cơ hội phát triển sự nghiệp tại Masan Group và các công ty thành viên. Các MYE sẽ có cơ hội thực hiện những dự án thực tế với các KPI cụ thể. Các bạn trẻ sẽ được trao quyền đề xuất ý tưởng, đưa ra các thức thực hiện và chịu trách nhiệm trong công việc. Trong quá trình làm việc, MYE nhận được sự dẫn dắt và đào tạo từ những chuyên gia đầu ngành. Với môi trường làm việc năng động, lương thưởng và phúc lợi cạnh tranh, Masan Group liên tiếp nhiều năm liền được vinh danh trong Top các công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam. 

Masan mang đến môi trường làm việc năng động và nhiều thử thách cho các bạn trẻ - Ảnh: Masan
Masan mang đến môi trường làm việc năng động và nhiều thử thách cho các bạn trẻ - Ảnh: Masan Group

Ứng viên tham gia chương trình sẽ được thử thách qua 4 vòng tuyển chọn khắt khe: 

Vòng 1: Nộp đơn đăng ký online. Thí sinh hoàn thành đơn đăng ký tại mye-masangroup.com trước 23g59 ngày 31/12/2021.

Vòng 2: Bài kiểm tra online năng lực giải quyết vấn đề (Problem solving test) và bài kiểm tra Big Bet. Đây là bài kiểm tra được thiết kế riêng dành cho ứng viên chương trình MYE 2021, dự kiến diễn ra trong tháng 1/2022. 

Vòng 3: Phỏng vấn trực tiếp: ứng viên sẽ được tham gia phỏng vấn trực tiếp với các phòng ban tại Masan ở hai địa điểm phỏng vấn chính là Hà Nội và TPHCM.

Vòng 4: Thảo luận nhóm và thuyết trình: ứng viên sẽ được nhận thử thách tình huống và được yêu cầu làm việc theo nhóm để hoàn thành bài thi và trình bày trước hội đồng Ban giám đốc của Masan. 

Chương trình MYE 2021 Chương trình MYE 2021 - Ảnh: Masan
Chương trình MYE 2021 - Ảnh: Masan Group

Lộ trình phát triển được thiết kế bài bản

Vượt qua các vòng tuyển chọn, các bạn tân MYE sẽ tham gia 1 tuần lễ đào tạo để tìm hiểu thông tin cơ bản về Masan, các công ty thành viên và phòng ban chuyên môn. Tiếp theo các bạn sẽ có 6 tháng để tham gia một dự án với KPI cụ thể tại công ty, đây là giai đoạn hết sức cần thiết để các bạn hiểu được tình hình thực tế về quá trình vận hành của công ty, hiểu về sản phẩm, dịch vụ và đặc biệt là hiểu về người tiêu dùng. Mỗi MYE sẽ có 1 “mentor” hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm. Mỗi 6 tháng sẽ có đánh giá kết quả làm việc, mức độ phù hợp so với yêu cầu của công ty và chương trình. MYE sẽ tham gia những buổi “round table” dành cho các bạn nhằm đúc kết, sẻ chia kỹ năng, kiến thức, được đào tạo qua các khóa học chuyên môn về quản lý dự án, tư duy chiến lược, kỹ năng lãnh đạo… 

Chương trình MYE mở ra cơ hội thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có R_D (Nghiên cứu _ Phát triển)
Chương trình MYE mở ra cơ hội thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có R - D (Nghiên cứu - Phát triển) - Ảnh: Masan Group

Các MYE sẽ trải qua hành trình 2 năm, được luân chuyển qua nhiều bộ phận để nắm bắt các vai trò khác nhau và có kiến thức tổng quát về công ty. Ứng viên có cơ hội làm việc tại các bộ phận Sales, Marketing, Thương mại, Vận hành, Tài chính, mua hàng, nhân sự, kế hoạch và hậu cần, Nghiên cứu và phát triển, An ninh, Pháp chế, Truyền thông, Kỹ sư, IT. Nơi làm việc tại TPHCM, Hà Nội, Thái Nguyên và các tỉnh thành khác. Các ứng viên vượt qua vòng tuyển chọn sẽ trải qua lộ trình phát triển 2 năm và được luân chuyển qua các phòng ban khác nhau. Các MYE xuất sắc sẽ được đề cử tham gia các chương trình quản lý nhân tài của Masan.

Các MYE có cơ hội lớn để tham gia, học hỏi và đóng góp vào những dự án trọng yếu - Ảnh: Masan
Các MYE có cơ hội lớn để tham gia, học hỏi và đóng góp vào những dự án trọng yếu - Ảnh: Masan Group

Lê Thế Anh - MYE năm 2015 và hiện đang là Giám đốc chiến lược và phát triển tại Masan Group cho biết: “Masan Forever Young” - Masan trẻ mãi là câu nói thể hiện rõ nhất văn hóa Masan. Masan trẻ trung trong sáng tạo mỗi ngày cũng như tìm phương cách để hiện thực hóa những phát kiến đó. Masan trẻ trung khi thay đổi để học từ sai lầm và tối ưu hóa hiệu quả công việc. Masan trẻ trung trong đào tạo người tài và xây dựng thế hệ lãnh đạo tương lai đầy năng lực theo triết lý Khổ học thành tài - “No pain, No gain”. Ở Masan, chúng tôi nỗ lực cho những điều tốt đẹp nhất với tư duy của những người luôn khát khao học hỏi và hoàn thiện bản thân mỗi ngày”.

Trưởng thành từ chương trình MYE, Lê Thế Anh (bên phải ảnh) hiện giữ vị trí Strategy Manager tại Masan Group - Ảnh: Masan
Trưởng thành từ chương trình MYE, Lê Thế Anh (bên phải ảnh) hiện giữ vị trí Strategy Manager tại Masan Group - Ảnh: Masan Group

Châu Khoa

Nguồn: Masan Group

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI