Lễ trao giải uy tín bị chỉ trích gay gắt vì tầm thường hoá COVID-19

21/12/2020 - 08:54

PNO - Đông đảo công chúng cho rằng việc ban tổ chức sử dụng COVID-19 như một chủ đề gây cười, thu hút sự chú ý là việc làm không thể chấp nhận.

SBS Entertainment Awards là lễ trao giải thường niên và uy tín ở Hàn Quốc nhằm vinh danh các nghệ sĩ có đóng góp trong lĩnh vực phim ảnh và chương trình giải trí của đài SBS. Do quy định giãn cách xã hội liên quan đến đại dịch COVID-19, tất cả nghệ sĩ tham dự giải thưởng năm nay đều phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo nhiệt độ…

Màn tranh cãi bằng gậy gây tranh cãi tại SBS Entertainmet Awards 2020.
Màn trao giải bằng gậy gây tranh cãi tại SBS Entertainmet Awards 2020, tối 19/12.

Đáng chú ý, ban tổ chức còn chuẩn bị một cây gậy dài để các khách mời trao giải có thể gửi cúp đến người dành chiến thắng, Tuy nhiên, thay vì ủng hộ sự sáng tạo này, nhiều khán giả đã lên tiếng phản đối gay gắt và chỉ trích nhà sản xuất đã tầm thường hóa cuộc khủng hoảng sức khỏe COVID-19 như một chủ đề gây hài.

Công chúng lý giải rằng, trên thực tế các biện pháp mà ban tổ chức đề ra không hiệu quả trong việc ngăn chặn sự lây lan virus mà chỉ phục vụ mục đích “gây cười”, bởi các MC và những nghệ sĩ nhận giải đều đứng cạnh nhau, không đeo khẩu trang khi phát biểu. Chưa kể, chính các nghệ sĩ khách mời cũng tỏ ra khá lúng túng khi trao giải cho đồng nghiệp bằng cách đưa gậy.

Những chiếc khẩu trang thiêt kế riêng cho từng nghệ sĩ tham dự lễ trao giải.
Những chiếc khẩu trang thiết kế riêng cho từng nghệ sĩ tham dự lễ trao giải.

Ngoài ra, những chiếc khẩu trang được thiết kế riêng biệt, có in nửa dưới khuôn mặt của từng nghệ sĩ nổi tiếng, mang lại nhiều tràng cười thoái mái cho người xem cũng bị dư luận đánh giá là tốn kém và lãng phí. Thay vì nghĩ ra những biện pháp lạ đời như trên, khán giả xứ Hàn cho rằng đài SBS không nên tổ chức lễ trao giải trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay.

Tuần qua, Hàn Quốc tiếp tục đối mặt với đợt bùng phát dịch vô cùng nghiêm trọng, ghi nhận kỷ lục hơn 1.000 ca nhiễm mới mỗi ngày buộc chính phủ phải thắt chặt các biện pháp kiểm soát. Không ít nghệ sĩ đã có kết quả xét nghiêm dương tính virus như Chung Ha, Yiren và Sihyeon (nhóm EVERGLOW), Kogyeol (UP10TION)… từ cuối tháng 11 đến nay, khiến làng giải trí xứ kim chi đảo lộn. Do đó, công chúng cho rằng các nhà tổ chức nên hủy bỏ các chương trình trao giải cuối năm để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Chung Thu Hương (theo Allkpop)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI