TPHCM: Đề nghị lễ khai giảng làm ngắn gọn, không tổ chức trò chơi phản cảm

24/08/2022 - 09:49

PNO - Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu trường tổ chức hoạt động chào đón học sinh đầu cấp, chào đón năm học mới phải phù hợp với văn hóa ứng xử trong trường học.

 

cơ sở giáo dục mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Bé vui đến trường” một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp
Cơ sở giáo dục mầm non tổ chức khai giảng dưới hình thức “Bé vui đến trường” một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản hướng dẫn tổ chức lễ khai giảng và triển khai hoạt động đầu năm học mới. 

Trong đó, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Dương Trí Dũng lưu ý các đơn vị tổ chức các hoạt động, bao gồm ngày hội chào đón học sinh đầu cấp và chào đón năm học mới phải phù hợp văn hóa ứng xử trong trường học, vui tươi, phù hợp lứa tuổi học sinh, văn hóa truyền thống dân tộc và điều kiện nhà trường. Không tổ chức những trò chơi phản cảm làm ảnh hưởng đến hình ảnh trong sáng của học sinh và trái với thuần phong mỹ tục. 

Đối với công tác tổ chức lễ khai giảng năm học mới, Phó giám đốc Dương Trí Dũng yêu cầu các trường tổ chức đồng loạt vào buổi sáng 5/9, đảm bảo tính an toàn, vui tươi, ý nghĩa và ngắn gọn, với các chương trình gồm: Văn nghệ; nghi thức đón học sinh đầu cấp; nghi thức chào cờ; tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; báo cáo và cắt băng khánh thành (đối với trường mới); đọc thư của Chủ tịch nước; diễn văn khai giảng của hiệu trưởng; đánh trống khai trường; khen thưởng (nếu có); phần hội (nếu có).

Riêng cơ sở giáo dục mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Bé vui đến trường” một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với từng cơ sở và đặc điểm tâm sinh lý của trẻ.

Trong năm học phải duy trì, thực hiện nghi thức chào cờ Tổ quốc, hát Quốc ca, kết hợp kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và sinh hoạt dưới cờ vào sáng thứ Hai hàng tuần.

Quốc Trung 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI