TPHCM tạm thời chưa thu học phí, chờ hướng dẫn

23/08/2022 - 16:02

PNO - Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu các trường tạm thời chưa thực hiện thu học phí năm học 2022-2023, chờ hướng dẫn cập nhật về mức thu học phí năm học của UBND TP.

 

TPHCM yêu cầu các trường tạm thời chưa thu học phí năm học 2022-2023
TPHCM yêu cầu các trường tạm thời chưa thu học phí năm học 2022-2023

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản hướng dẫn UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện cùng hiệu trưởng các trường THPT công lập về việc thu học phí và các khoản thu khác trong năm học mới.

Theo đó, Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục công lập thực hiện nguyên tắc duy trì, giữ nguyên toàn bộ các nội dung và định mức thu các khoản thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục đã thực hiện trong năm học 2021-2022 để tiếp tục thực hiện cho năm học 2022-2023.

Các khoản thu được giữ nguyên mức thu bao gồm: các mức thu trường tiên tiến, tổ chức dạy 2 buổi/ngày, tổ chức các lớp ngoại ngữ, năng khiếu, môn tự chọn, học nghề, tổ chức phục vụ bán trú, vệ sinh các lớp bán trú… và các khoản thu hộ, chi hộ.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT cũng đề nghị các trường khẩn trương rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy hiện có, đảm bảo yêu cầu chất lượng và điều kiện để tổ chức dạy học; đồng thời cắt giảm, tiết kiệm tối đa các chi phí chưa cấp thiết khác để tiết giảm các khoản thu hỗ trợ hoạt động giáo dục trong năm học mới.

Riêng khoản thu học phí, Sở yêu cầu các trường tạm thời chưa tổ chức thực hiện thu để chờ hướng dẫn cập nhật về mức thu học phí trong năm học của UBND TPHCM.

Sở GD-ĐT nhấn mạnh, nhà trường phải công khai các khoản thu, phát hành biên lai, hóa đơn thu tiền cho phụ huynh học sinh. Lưu ý giãn thời gian thực hiện các khoản thu, không tổ chức thu gộp nhiều khoản trong cùng một thời điểm.

Cũng trong hướng dẫn về việc thu học phí, các khoản phí, Sở GD-ĐT đề nghị 100% trường học nghiêm túc thực hiện việc không để phụ huynh học sinh phải đến trường để thanh toán học phí và các khoản thu khác; triển khai việc thu bằng phương thức không dùng tiền mặt bằng nhiều hình thức, đa dạng kênh thanh toán để thuận tiện cho phụ huynh học sinh.

Quốc Trung 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI