Khởi tố Hải 'nổ' chiếm đoạt 12 tỉ đồng để chạy án cho ông trùm cát xứ Huế

13/09/2019 - 17:12

Ngày 13/9, Đại tá Phạm Văn Toàn – Phó Trưởng Phòng CSHS Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Hồng Hải về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phá thành công chuyên án mua bán hóa đơn nhằm hợp thức hóa khối lượng lớn cát do khai thác, mua bán trái phép của Doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm và Công ty TNHH TMDV vận tải Tuấn Phát có địa chỉ 217 Phan Bội Châu – TP Huế. 

Khoi to Hai 'no' chiem doat 12 ti dong de chay an cho ong trum cat xu Hue
Đối tượng Hải "nổ" có quen nhiều người người làm to trong ngành công an nên có thể gỡ tội cho chủ doanh nghiệp Tuyết Liêm

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Thanh Liêm và 8 bị can liên quan mua bán trái phép nhiều hóa đơn, chứng từ cho các công ty, doanh nghiệp… trên địa bàn với tổng số tiền hơn 9 tỷ đồng.

Khoi to Hai 'no' chiem doat 12 ti dong de chay an cho ong trum cat xu Hue
Cơ quan chức năng đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam Hải "nổ" về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

 Lợi dụng việc này và các mối quan hệ quen biết từ trước với bị can Nguyễn Thanh Liêm, đối tượng Phạm Hồng Hải thường xuyên “nổ” về việc có các mối quan hệ với lãnh đạo cấp cao của tỉnh và các cơ quan bảo vệ pháp luật.

Bằng thủ đoạn này, Hải đã nhiều lần được vợ chồng Tuyết Liêm tin tưởng đưa cho tổng số tiền trên 12 tỉ đồng. Trong đó, trước khi bị bắt, Liêm đưa cho Hải 3,5 tỉ đồng; sau khi Liêm bị bắt, bà Tuyết vợ Liêm tiếp tục đưa cho Hải số tiền 5,6 tỉ đồng và 130.000 USD. Sau khi chiếm đoạt số tiền trên, Hải đưa vào ngân hàng gửi.  

Khoi to Hai 'no' chiem doat 12 ti dong de chay an cho ong trum cat xu Hue
Lực lương công an đã kiểm kê, thu hồi 11 tỉ đồng số tiền đối tượng Hải lừa đảo chiếm đoạt

 Hiện cơ quan điều tra công an Thừa Thiên - Huế đã thu giữ hơn 11 tỉ đồng, đang tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thuận Hóa

 
TIN MỚI