Khép lại diễn đàn “Để thành phố khỏe lại”

Phát huy lối sống nghĩa tình, chủ động ứng phó với những tình huống khẩn cấp…

11/10/2021 - 12:29

PNO - Sau gần một tháng phát động (từ ngày 20/9/2021), diễn đàn “Để thành phố khỏe lại” trên Báo Phụ Nữ TPHCM đã nhận được rất nhiều ý kiến, bài viết từ bạn đọc.

Mỗi ý kiến, bài viết dù ngắn, dài đều mong thành phố mau hồi phục. Các ý kiến cũng ghi nhận mặt tích cực trong thời gian giãn cách xã hội và mong muốn tiếp tục được duy trì, phát huy như việc chăm lo cho những người khó khăn; cấm chợ tự phát, giữ vệ sinh môi trường, trật tự xã hội; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công việc để tiết kiệm thời gian, chi phí….

Những vấn đề tồn tại cần khắc phục cũng được bạn đọc chỉ ra như những chệch choạc trong khai báo y tế, mua hàng online, tiêm vắc xin và thực hiện các gói an sinh xã hội…

Những chính sách chăm lo cho người già và em nhỏ bị ảnh hưởng vì dịch bệnh cần được chính quyền thành phố tiếp tục thực hiện dài lâu, bài bản hơn - Ảnh: H.Chi
Những chính sách chăm lo cho người già và em nhỏ bị ảnh hưởng vì dịch bệnh cần được chính quyền thành phố tiếp tục thực hiện dài lâu, bài bản hơn - Ảnh: H.Chi

Mong muốn của bạn đọc là sự kỳ vọng về những thay đổi, trong đó có những thay đổi từ các chính sách an sinh xã hội, phương thức tổ chức làm việc của các cấp chính quyền, các đoàn thể chính trị xã hội… sao cho hiệu quả. Công tác chăm lo trong những ngày sắp đến không chỉ là cái ăn, cái mặc mà còn cả việc chăm sóc y tế, giáo dục, sức khỏe tâm lý, tinh thần cho mọi người dân, đặc biệt là trẻ mồ côi, người già mất con vì COVID-19 và các y bác sĩ tham gia tuyến đầu chống dịch.

Các ý kiến cũng thể hiện sự tin tưởng và chia sẻ với các cấp chính quyền trong việc phòng, chống dịch. Anh Nguyễn Thành Ân, hướng dẫn viên du lịch (Q.10, TPHCM), cho rằng: “Trong cuộc chiến với dịch bệnh vừa qua, thành công lớn nhất của thành phố là ở chủ trương “lấy sức dân chăm lo cho dân”, khơi gợi và phát huy lối sống nhân văn, nghĩa tình của Sài Gòn - TPHCM. Không ít người đã chở hàng tấn gạo, rau củ, thực phẩm đến trụ sở UBND phường để chính quyền, đoàn thể mang tặng dân nghèo. Nhiều cá nhân, nhóm hội, tổ chức cũng ra sức giúp dân. Tôi hy vọng, sau dịch bệnh, thành phố sẽ tiếp tục tạo điều kiện để phát huy lối sống văn hóa ấy”.

Với lá thư dài bốn trang, nữ đại úy về hưu Trần Thị An ở Q.12, TPHCM hy vọng: “Qua dịch bệnh, thành phố sẽ bắt tay xây dựng lại hệ thống y tế thật tốt, đặc biệt là phải xây dựng một lực lượng phản ứng nhanh để chủ động ứng phó với những tình huống khẩn cấp như dịch COVID-19. Sau dịch bệnh, chúng tôi mong có những hỗ trợ dài hơi, có chính sách chăm lo cho người già mất con, trẻ nhỏ mồ côi cha mẹ trong dịch bệnh… ”. 

Diễn đàn cũng nhận được những góp ý để nâng chất các dịch vụ công, đầu tư cơ sở hạ tầng, giao thông, cấp thoát nước, vệ sinh môi trường, việc học trực tuyến cho học sinh, sinh viên các cấp… Những vấn đề bạn đọc gợi ý, chúng tôi sẽ tìm hiểu thêm để có những bài viết phục vụ bạn đọc. 
Diễn đàn xin khép lại tại đây. Chúng tôi trân trọng cảm ơn những góp ý tâm huyết của bạn đọc. Cảm ơn những bạn đọc Thuận Văn (Q.7), Nguyễn Ngọc Trường (Q.10) là những người đầu tiên đã gợi ý Báo Phụ Nữ TPHCM mở diễn đàn để người dân được góp tiếng nói với chính quyền thành phố. 

Trân trọng cảm ơn quý bạn đọc đã đồng hành cùng diễn đàn và Báo Phụ Nữ TPHCM trong suốt thời gian qua. 

BÁO PHỤ NỮ TPHCM

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI