Khách hàng ACB bị rút gần 40 triệu đồng tại... Indonesia

18/07/2017 - 20:58

Tối ngày 16/7, bỗng dưng điện thoại của anh Nguyễn Trần Hữu Phúc (ngụ TP. Đà Nẵng) nhận được tin nhắn thông báo tài khoản thẻ visa của anh đang thực hiện giao dịch rút tiền tại... Indonesia.

Số tiền bị rút tổng cộng 22.500.000 IDR, tương đương hơn 38 triệu đồng (1 IDR khoảng 1.700 VNĐ).

Ngay sau đó, Trung tâm thẻ Ngân hàng ACB phát hiện có giao dịch bất thường đã liên lạc cho anh Phúc để xác nhận giao dịch. Khi biết khách hàng không thực hiện giao dịch rút tiền từ Indonesia, nhân viên của Trung tâm thẻ ACB đã hướng dẫn anh Phúc ra trụ ATM gần nhất để thực hiện giao dịch nhằm chứng minh khách hàng đang ở TP. Đà Nẵng. Khách hàng xác nhận không thực hiện giao dịch nên Trung tâm thẻ ACB khóa thẻ để ngăn chặn rủi ro. 

Khach hang ACB bi rut gan 40 trieu dong tai... Indonesia
Trong một đêm anh Phúc bị rút mất hơn 38 triệu đồng trong tài khoản thẻ visa

Ngay sau đó anh Phúc đã đến trụ sở chi nhánh ngân hàng ACB để trình báo. Được biết, cách đây khoảng hai tuần, anh có đi công tác tại Indonesia và sử dụng thẻ visa của ngân hàng ACB để thực hiện nhiều giao dịch.

Chiều ngày 18/7, Trung tâm thẻ Ngân hàng ACB đã có văn bản chính thức trả lời cho anh Phúc. Theo nhận định, đây là các giao dịch nghi ngờ bị gian lận tại Indonesia do giao dịch phát sinh tại nước ngoài trong khi khách hàng vẫn đang giữ thẻ bên mình tại Việt Nam.

Hiện tại, Trung tâm thẻ ACB đang theo dõi việc báo nợ các giao dịch này từ ngân hàng thanh toán. Đại diện Trung tâm thẻ ACB cũng khẳng định sẽ thực hiện hoàn tiền ngay cho khách hàng khi nhận được báo nợ từ ngân hàng thanh toán và dự kiến thời gian hoàn tất việc hoàn tiền là vào ngày 21/7.

Thanh Hoa

 
TIN MỚI