Hộp thư bạn đọc

10/11/2020 - 17:08

PNO - Báo Phụ Nữ TPHCM đã chuyển đơn thư của đông đảo bạn đọc đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết và phản hồi thông tin nhận được.

Thư đi

Thời gian qua, Báo Phụ Nữ TPHCM đã nhận được đơn thư của đông đảo bạn đọc và đã chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết như sau:

- Bà Nguyễn Thị Mùi, ngụ 6 phố Hàng Đậu, phường Đông Xuân, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội, tố cáo bị con dâu, cháu nội không cho vào nhà. Đơn của bà đã được chuyển đến Công an phường Đông Xuân, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội. 

- Ông Võ Văn Ân, ngụ 79/1 tổ 1, khu phố Tam Đa, phường Long Trường, quận 9, TPHCM, khiếu nại những vấn đề liên quan đến đất đai. Đơn của ông được chuyển đến UBND quận 9.

- Tập thể người dân ở phường Cầu Kho, quận 1, TPHCM khiếu nại việc tự ý xây trụ sở khu phố, lấn chiếm hẻm chung, lối thoát hiểm của dân bị thu hẹp. Đơn này được chuyển đến Chủ tịch UBND phường Cầu Kho, quận 1.

- Ông Trương Văn Mạnh, ngụ tổ 1, ấp 6, đường Trần Văn Giàu, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, có đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự. Đơn của ông được chuyển đến Công an huyện Bình Chánh.

- Ông Phạm Kim Chung, ngụ 152 Nam Hòa, khu phố 2, phường Phước Long A, quận 9, có đơn yêu cầu giải quyết tách thửa đất. Đơn của ông được chuyển đến UBND quận 9.

- Bà Trần Thị Bích Liên, ngụ 53 đường 3, phường Phước Bình, quận 9, có đơn yêu cầu được ký hợp đồng thuê nhà thuộc sở hữu nhà nước. Đơn của bà được chuyển đến UBND quận9. 

Tin lại

Báo Phụ Nữ TPHCM nhận được công văn trả lời của các cơ quan sau đây:

- UBND phường 9, quận 3 trả lời đơn khiếu nại của bà Nguyễn Thị Ngọc Hà (ngụ 55/12 Trần Văn Đang, phường 9, quận 3) về việc thu tiền rác như sau: hiện các đường dây rác dân lập trên địa bàn phường 9 nói riêng, trên địa bàn quận 3 nói chung, đa phần đều tham gia và chịu sự quản lý của Hợp tác xã Môi trường quận 3. Hợp tác xã Môi trường quận 3 cũng đã có văn bản thông báo về việc thực hiện mức thu cụ thể đối với từng trường hợp.

- Tổng cục Thi hành án dân sự - Bộ Tư pháp có văn bản gửi Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự TPHCM yêu cầu kiểm tra, giải quyết tố cáo của ông Nguyễn Văn Tươi và bà Phan Thị Thanh Tuyền (ngụ 122/34/23A Tôn Đản, phường 10, quận 4) về việc chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự quận 4 bán đấu giá tài sản nhà đất của gia đình ông bà tại 122/34/23A Tôn Đản và 320/80 Đoàn Văn Bơ, phường 10, quận 4 để thi hành án không đúng quy định của pháp luật, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của đương sự.  

- UBND quận 5 trả lời đơn của bà Hà Thanh Phương ngụ tại 99 (lầu 5) Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1 về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đối với căn nhà 233 Trần Phú, phường 9, quận 5 như sau:

Ngày 29/9/2020, UBND quận 5 đã duyệt thông qua về điều kiện cấp giấy chứng nhận và chuyển hồ sơ cho chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận 5 hướng dẫn người sử dụng đất thực hiện nghĩa vụ tài chính theo đúng quy định. Sau khi bà Phương thực hiện xong nghĩa vụ tài chính, UBND quận 5 đã ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với căn nhà nêu trên.

Báo Phụ Nữ

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI