Chiếc máy rửa tay do hội viên phụ nữ đóng góp trị giá chỉ hơn 600.000 đồng nhưng đáng quý là chính các chị đã bỏ công sức làm nên chiếc máy.
Suốt 45 năm qua, hễ thấy ở đâu có người hoạn nạn, khó khăn, bà lại kêu dâu con “gửi người ta vài ký gạo hoặc thùng mì”
Nhận hộp cơm, cụ bước sang đường, đi đoạn ngắn rồi ngồi thụp xuống đất mở ra ăn ngon lành.
Không chỉ hỗ trợ các phần quà, những ổ bánh mì thịt còn được Hội và hội viên duy trì mỗi ngày để hỗ trợ những người lao động khó khăn.
30 phần quà, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng là sự san sẻ cho những người dân nghèo đã mất việc vì ngưng bán vé số.
Mỗi ngày, các chị làm và mang trao 100 suất bánh mì sáng và 100 suất cơm buổi chiều đến các cụ già neo đơn, người bán vé số mất việc…
Những vật dung như dao cạo, tông đơ, xà bông tắm, bột giặt… đã được gửi đến cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ chống dịch.
Bán vé số - cái nghề bấp bênh lắm, nhưng biết phải làm sao khi đằng sau những xấp vé số là phận người trĩu nặng áo cơm, bệnh tật, học hành!
Cách đây không lâu, sau một tai nạn, chị gãy xương chậu, khổ càng thêm khổ, nhất là trong mùa dịch bệnh này, không có việc làm.
Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer, bà Nguyễn Trần Phượng Trân - Chủ tịch Hội LHPN TP.HCM - đã đến thăm các cơ sở tôn giáo.
Sau Tết đến nay, việc mua khẩu trang khó khăn nên công ty chỉ có thể trang bị cho công nhân khẩu trang vải, trong khi họ cần khẩu trang y tế.
Trong 15 ngày cách ly xã hội, Hội cùng các nhóm thiện nguyện đã nấu và đi đến từng nhà tặng trên 4.000 suất cơm cho người già, khuyết tật.
Tặng gạo, nhu yếu phẩm, khẩu trang cho gia đình trẻ em khuyết tật, phụ nữ dân tộc, công nhân vệ sinh… khó khăn, bị ảnh hưởng từ dịch COVID-19.
Sáng 9/4, Hội LHPN TPHCM phối hợp Báo Phụ nữ cùng Hội LHPN Q.6 đã đến thăm và trao tặng vật dụng bảo hộ cho lực lượng công nhân vệ sinh.
Ngày 8/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận 8 đã phối hợp cùng Hội Chữ thập Đỏ quận vận động và trao 290 phần quà hỗ trợ những người bán vé số.
Sáng 8/4, Hội LHPN quận 6 cùng Công ty TNHH nhựa Đức Đạt đã đến thăm lực lượng Bộ đội Biên phòng phía Nam.
Hội Lương thực Thực phẩm TPHCM (FFA) đã vận động các doanh nghiệp hơn 22 tỷ đồng ủng hộ chương trình chống COVID-19 và chăm lo người dân vùng hạn mặn.
Tổng công ty Điện lực TP.HCM vừa ủng hộ 700 triệu đồng cho phòng, chống dịch COVID-19 và đồng bào bị hạn mặn.
Giữa mùa dịch, sức mua giảm, người bán cũng ế ẩm, nhưng nhờ chịu khó nên việc kinh doanh, buôn bán nhỏ của một số chị em vẫn ổn.
Hàng chục ngàn suất quà bao gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu và tiền mặt đã được trao cho những người bán vé số, người lao động nghèo.
Hơn 6.000 khẩu trang, hàng trăm chai nước rửa tay, quà cùng các suất ăn từ thiện… mang theo tấm lòng của hội viên phụ nữ quận 7 với cộng đồng.
Từ 7 - 15/4, lực lượng trực tại 13 chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ở quận Thủ Đức sẽ được tiếp tế các loại nước giải khát.
Ngày 6/4, Công ty Cổ phần kết nối thời trang Faslink, thuộc Hội Dệt may thêu đan TPHCM đã trao tặng Hội LHPN TPHCM 10.000 khẩu trang vải kháng khuẩn.
Từ hơn một tháng qua, dịch bệnh COVID-19 xuất hiện và lan rộng đã khiến nhiều nữ công nhân và người lao động nghèo không còn sức chịu đựng.
Từ 10g - 11g tất cả các ngày trong tuần, tại 469 Nơ Trang Long (nối dài), phường 13, quận Bình Thạnh, người dân có nhu cầu, có thể đến nhận cơm.