Học sinh Trường THCS - THPT Đào Duy Anh quay lại học trực tuyến

22/03/2022 - 09:48

PNO - Nguyên nhân mà nhà trường đưa ra cho sự chuyển đổi là xuất phát từ tình hình thực tế của trường có nhiều học sinh, giáo viên nhiễm COVID-19, nhằm kiểm soát nguy cơ lây nhiễm, thực hiện mục tiêu vừa chống dịch vừa đảm bảo an toàn trong nhà trường.

 

Từ 21/3, giáo viên và học sinh Trường THCS - THPT Đào Duy Anh đã chuyển từ dạy học trực tiếp sang trực tuyến trong hai tuần (từ ngày 21/3 đến hết ngày 1/4), theo thông báo của hiệu trưởng trường này. Cụ thể, giáo viên bộ môn sẽ chuẩn bị chương trình giảng dạy theo hình thức trực tuyến, còn giáo viên chủ nhiệm triển khai rộng rãi thông báo đến phụ huynh và học sinh.

Nguyên nhân mà nhà trường đưa ra cho sự chuyển đổi là xuất phát từ tình hình thực tế của trường có nhiều học sinh, giáo viên nhiễm COVID-19, nhằm kiểm soát nguy cơ lây nhiễm, thực hiện mục tiêu vừa chống dịch vừa đảm bảo an toàn trong nhà trường.

Trước đó, ngày 9/2, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM đã có văn bản trả lời không đồng ý cho Trường THCS - THPT Đào Duy Anh tổ chức dạy tạm tại cơ sở đường Nguyễn Văn Vịnh (quận Tân Phú) vì cơ sở này chưa có giấy phép hoạt động. Tuy nhiên, nhà trường vẫn tổ chức hoạt động giáo dục, giảng dạy trực tiếp tại đây. Ngày 14/3, đoàn kiểm tra Phòng GD-ĐT quận Tân Phú đến cơ sở này kiểm tra, nhắc nhở nhà trường phải thực hiện đúng chỉ đạo của sở. Ngày 18/3, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có đoàn kiểm tra, làm việc với nhà trường về địa điểm tổ chức giảng dạy, tìm cách tháo gỡ, đảm bảo quyền lợi cho người học…

 Tiêu Hà

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI