Học sinh tiểu học trở lại trường tùy cấp độ dịch

19/01/2022 - 07:23

PNO - Ngày 18/1, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP.HCM đã tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác chuẩn bị đón học sinh (HS) tiểu học trở lại trường.

Ông Nguyễn Minh Thiên Hoàng, Phó Trưởng phòng Giáo dục tiểu học Sở GD-ĐT TP.HCM, thông tin: Việc HS tiểu học trở lại trường sẽ được triển khai tùy theo cấp độ dịch, đồng thời linh hoạt tổ chức các hình thức dạy học. Sau tết Nguyên đán, HS có thể học hai buổi, bán trú hoặc tiếp tục học trực tuyến. 

Đối với khu vực dịch cấp độ 1 (vùng xanh), các trường có thể tổ chức ngay hoạt động dạy học hai buổi/ngày và bán trú cho tất cả khối lớp theo nhu cầu của phụ huynh và HS. Cụ thể, từ ngày 7/2 đến 14/2, nhà trường phân chia thời gian tập trung HS theo khối, xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch và diễn tập xử lý tình huống khi phát hiện ca nghi nhiễm…

Từ ngày 14/2 đến 21/2, các trường có thể tổ chức bán trú và dạy học hai buổi/ngày cho tất cả khối lớp theo nhu cầu của phụ huynh và HS. Giáo viên chủ nhiệm nắm bắt trình độ, phân loại HS theo từng nhóm. Hiệu trưởng xây dựng kế hoạch kiểm tra định kỳ cuối học kỳ I đối với HS lớp Một, Hai trên tinh thần nhẹ nhàng, không gây áp lực cho phụ huynh và HS.

Từ ngày 22/2, nhà trường tiếp tục triển khai chương trình học của tuần 20 theo kế hoạch thời gian năm học. Từ đầu tháng Ba, HS kiểm tra đánh giá cuối học kỳ I.

Đối với vùng vàng, ưu tiên tổ chức bán trú và dạy học hai buổi/ngày cho HS lớp Một, Hai, các khối Ba, Bốn, Năm tổ chức học một buổi. 

Đối với vùng cam, tuần đầu và hai tổ chức cho HS lớp Một, Hai đi học một buổi/ngày. HS lớp Ba, Bốn, Năm tiếp tục học trực tuyến. Đối với HS lớp Một, Hai, tổ chức đầy đủ các hoạt động giáo dục theo tiến độ chương trình, tổ chức dạy kiến thức cốt lõi của bài mới. Tuần thứ ba, HS lớp Một, Hai được kiểm tra định kỳ.
Đối với vùng đỏ, HS tất cả khối lớp tiếp tục học trực tuyến và qua truyền hình.

Về kiểm tra đánh giá cuối học kỳ I, Sở GD-ĐT nhấn mạnh kết quả kiểm tra cuối học kỳ I là một trong những cơ sở giúp giáo viên và nhà trường điều chỉnh phương pháp, hình thức dạy học phù hợp. Nhà trường, phụ huynh không nên tạo áp lực điểm số lên trẻ; chia sẻ để phụ huynh đồng hành cùng nhà trường giúp trẻ hoàn thành nhiệm vụ học tập của năm học… 

Phúc Trần

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI